Jack Wilshere: I'll be honest... I didn't want to go to Arsenal ...

แจ็ค วิลเชียร์ อดีตสุดยอดเพรชเม็ดงาม

ถ้าเราจะพูดกันถึงนักเตะดาวรุ่งที่มีครบทุกอย่างในแง่ของความสามารถ ทักษะฟุตบอล สกิลต่าง ๆ ความเป็นผู้นำในสนาม นักฟุตบอลที่มีครบทุกอย่างที่ว่ามานั้น หนึ่งในนั้นคงต้องมีชื่อของ เเจ็ค วิลเชียร์ กองกลางร่างเล็กแต่ใจใหญ่ อดีตโคตรดาวรุ่งของอาเซนอล และทีมชาติอังกฤษผุดขึ้นมาอย่างแน่นอน 

แจ็ค วิลเชียร์ เริ่มเล่นฟุตบอลตั้งแต่เด็ก เขาได้เป็นนักฟุตบอลของโรงเรียนตั้งแต่อายุ 7 ขวบ และก็เล่นฟุตบอลมาตลอดจนกระทั่งในเดือนตุลาคม ปี 2001 แจ็ค วิลเชียร์ ได้มีโอกาสมาร่วมทีมเยาวชนของอาเซนอล ตอนอายุได้ 9 ขวบ เขาใช้เวลาเพียง 7 ปี ในทีมเยาวชนก่อนที่ แจ็ค วิลเชียร์ จะได้ขึ้นมาเล่นในทีมชุดใหญ่ และเดบิวต์ในฐานะนักฟุตบอลที่อายุน้อยที่สุดที่ลงเล่นให้กับอาเซนอล แจ็คมีอายุเพียง 16 ปี กับ 256 วัน ในขณะนั้น 

Jack Wilshere – The boy wonder whose Arsenal dream didn't quite go ...

ตลอดเวลาที่ เเจ็ค วิลเชียร์ เล่นให้กับอาเซนอล เขาแสดงให้เห็นแล้วว่าเขาคือกองกลางที่ดีที่สุดคนหนึ่งในวงการฟุตบอล สไตล์การเล่นของเขาดุดัน กล้าได้กล้าเสีย ไม่กลัวใคร เป็นนักเตะที่ทุกคนคาดหวังว่าจะต้องก้าวไปเป็นกำลังสำคัญของอาเซนอลและทีมชาติอังกฤษในอนาคต แจ็ค วิลเชียร์ มีเกมการเล่นที่โดดเด่นอยู่หลายเเมตช์ แต่แมตช์ที่สร้างชื่อให้กับแจ็ค มากที่สุดคือแมตช์ที่เจอกับบาร์เซโลน่า ในศึกยูฟ่าแชมเปี้ยนลีกในปี 2011 แจ็ค วิลเชียร์ แสดงให้ทั้งโลกเห็นแล้วว่าเขาสามารถสู้กับแดนกลางของบาเซโลน่ายุคนั้นได้แบบไม่มีสะดุด เขาสามารถจัดการกับ ชาบี เอร์นานเดซ อันเดรส อิเนียสตา และจัดการกับเกมรุกของบาเซโลนาได้อยู่หมัดจน แจ็ค วิลเชียร์ สามารถคว้า man of the match ไปครองในคืนนั้น  

How Jack Wilshere Compares To Barcelona B Players Nine Years On ...

จบเกมโค้ชของบาเซโลน่าขณะนั้นอย่าง เป๊ป กวาร์ดิโอล่า ยังออกมามาชื่มชมในตัวของ แจ็ค วิลเชียร์ ว่าเขาคือกองกลางที่ดีที่สุดของอังกฤษ และอยากได้ไปร่วมทีม หรือแม้แต่กองกลางระดับตำนานอย่าง ชาบี เอร์นานเดซ ยังเอยปากบอกว่า แจ็ค วิลเชียร์ คือนักแตะที่สามารถเล่นให้กับบาเซโลน่าได้ เขาอยากที่จะร่วมงานด้วย ตลอดเวลา 17 ปี กับอาเซนอล เเจ็ค วิลเชียร์ ได้รับคำชมมากมายกับความสามารถของเขา แต่สุดท้ายนักเตะที่เคยได้รับฉายาว่าเป็นนักฟุตบอลอัจฉริยะ ก็ไปไม่ถึงจุดที่ผู้คนคาดหวังเพราะตัวของ เเจ็ค วิลเชียร์ เองมีอาการบาดเจ็บรบกวนอยู่ตลอดเวลา จากสไตล์การเล่นที่หนักเข้าบอลจังหวะ 50/50เเบบไม่กลัวเจ็บ นี่เลยเป็นข้อเสียของ แจ็ค วิลเชียร์ เพราะเขาเล่นฟุตบอลที่เสี่ยงจะบาดเจ็บอยู่ตลอดเวลา 

Jack Wilshere points blame at Arsenal boss for 2018 exit

จากนักเตะตัวความหวังของทีม สู่การเป็นนักเตะที่นอนอยู่ในโรงพยาบาลมากกว่าสนามบอล จนสุดท้ายเขาต้องปิดฉาก 17 ปีกับอาเซนอล และเป็นเวสแฮมยูไนเต็ดที่รับ แจ็ค วิลเชียร์ ไปดูแลต่อในปัจจุบัน แต่เพรชก็ยังคงเป็นเพรชในวันที่ แจ็ค วิลเชียร์ สลัดอาการบาดเจ็บทั้งหมดของเขา และกลับมาฟิตเต็ม 100% ก็ไม่ยากที่นักเตะมากพรสวรรค์อย่างเขาจะกลับมาเป็นสุดยอดนักเตะได้อีกครั้ง 

 

บทความเรื่องฟุตบอลจากเว็บ UFABET

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.