บนโลกแห่งฟุตบอล ผู้เล่นที่โชว์ฟอร์มได้ดี ย่อมมาพร้อมสภาพร่างกายที่ยอดเยี่ยม แต่หากเจออาการบาดเจ็บเล่นงาน ฟอร์มดีที่เคยมีนั้นก็หายไป มีผู้เล่นมากมายที่โชว์ผลงานเยี่ยม แต่เมื่อมีอาการบาดเจ็บ ก็หายไปจากวงการฟุตบอลเลยทีเดียว แต่บางผู้เล่นอาการบาดเจ็บ กลับทำให้เขาแข็งแกร่งขึ้นกว่าเดิม เราจึงรวมนักเตะที่เคยเจ็บหนัก แต่กลับมาเล่นดีอีกครั้ง มาฝากทุกๆ คนกัน

1.อารอน แรมซีย์

เริ่มด้วยกองกลางวัย 30 ปี ของทีมยูเวนตุส ที่กำลังโชว์ผลงานได้ยอดเยี่ยมกับต้นสังกัด และยังเป็นตัวหลักให้กับทีมชาติเวลส์ แม้หลายคนจะคุ้นเคยกับสไตล์การเล่นที่ดุดันของแรมซีย์ แต่รู้หรือไม่! ครั้งหนึ่งเขาเคยขาหัก และต้องพักนานไปเกือบปี ในสมัยที่ยังเล่นให้กับอาร์เซน่อล แต่เหตุการณ์นั้นเป็นเหมือนบทเรียน ทำให้เจ้าตัวเร่งพัฒนาฟอร์ม จนกลายเป็นนักเตะชื่อดังของโลก

2.ฟรานเชสโก้ ต็อตติ

หนึ่งในนักเตะระดับตำนานของโรม่า อย่าง “ฟรานเชสโก้ ต็อตติ” ในปี 2006 ก็เคยได้รับอาการบาดเจ็บหนัก จนกระดูกหน้าแข้งร้าว และต้องใส่เหล็กไว้ แต่ด้วยจิตใจอันแข็งแกร่ง ทำให้เจ้าตัวสลัดอาการบาดเจ็บ และไปลุยบอลโลกที่เยอรมันกับทีมชาติอิตาลี จนคว้าแชมป์ฟุตบอลโลก 2006 มาครองได้อย่างยิ่งใหญ่

3.เชมัส โคลแมน

แบ็คขวากัปตันทีมของเอฟเวอร์ตัน ที่กำลังโชว์ฟอร์มได้อย่างโดดเด่นและเป็นผู้เล่นตัวหลักของทีม เคยได้รับอาการบาดเจ็บหนักในเกมทีมชาติ เมื่อปี 2018 ส่งผลให้โคลแมน ต้องพักไปเป็นปี แต่เมื่อกลับมาก็ยังคงเล่นได้อย่างโดดเด่น เป็นแบ็คขวาจอมบุก ที่เข้าบอลไม่กลัวเจ็บเช่นเดิม เรียกได้ว่าขาหัก ไม่ได้ทำให้เขาแกร่งน้อยลงแต่อย่างใด

4.ซานติ กาซอร์ล่า

ปิดท้ายด้วยกองกลางจอมเทคนิค ที่ขึ้นชื่อเรื่องอาการบาดเจ็บ เพราะเจ้าตัวต้องผ่าตัดถึง 8 ครั้ง ในปี 2016 ด้วยอาการบาดเจ็บจนข้อเท้า จนเกือบทำให้เขาต้องถูกตัดขา แต่ด้วยจิตใจที่ไม่ยอมแพ้กาซอร์ล่าสลัดอาการบาดเจ็บ กลับมาเล่นให้กับทีมบียาร์เรอัล ในปี 2019 หลังหายไปนานกว่า 3 ปี และสามารถโชว์ฟอร์มได้อย่างโดดเด่น จนหลายๆ ทีมใหญ่อยากดึงตัวกลับมาเล่น แต่เจ้าตัวเลือกไปค้าแข้งในประเทศกาตาร์ กับทีมอัลซาดด์

ไม่น่าเชื่อว่าอาการบาดเจ็บของแต่ละคน ไม่น่าจะกลับมาเล่นฟุตบอลในระดับสูงได้ แต่ด้วยการรักษาที่ทันสมัย ทำให้พวกเขาสามารถกลับมาโชว์ฟอร์มดีอีกครั้ง แต่ทั้งนี้ก็อยู่ที่จิตใจของนักเตะด้วย หากใจสู้ ก็กลับมาในสนามได้แน่นอน

ข่าวสารวงการบอล อ่านและดูได้ที่ UFABET : UFABET

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.