หลังจากบีจี ปทุม ยูไนเต็ด สร้างเซอร์ไพรส์ เปิดตัวตำนานกองหน้าทีมชาติไทย อย่าง “ธีรศิลป์ แดงดา” ผ่านวิดีโอแชทไลน์กวนๆ ตามสไตล์ของทีม จนทำให้แฟนกระต่ายแก้ว ตื่นเต้นกันเป็นแถวๆ แต่การเปิดตัวแบบเป็นทางการอาจต้องรอเร็วๆ นี้ แม้เจ้าตัวจะได้กลับไปเล่นในเจลีกอีกครั้ง แต่ผลงานกับไม่ดีอย่างที่คิด และนี่อาจเป็นเหตุผลสำคัญที่ทำให้เขากลับมา ดังนั้นลองมาดูกันว่า เพราะอะไรธีรศิลป์ ถึงเลือก “บีจี ปทุม ยูไนเต็ด”

1.ค่าเหนื่อยระดับสูง

ด้วยอายุของเทพมุ้ยที่ปาเข้าไป 32 ปี ความเร็วและการจบสกอร์อาจไม่คมเหมือนก่อน แต่การได้กลับไปลับความคมที่เจลีกอีกครั้ง อาจทำให้เขาเก๋าเกมมากยิ่งขึ้น บีจี จึงตบค่าเหนื่อยให้เขาถึง 7 แสนบาทต่อเดือน ทำให้ธีรศิลป์กลายเป็นกองหน้าทีมชาติไทยที่ได้รับค่าเหนื่อยมากที่สุด

2.ขุมกำลังแน่น

ไทยลีก ถือว่ามีหลายทีมให้มุ้ยเลือกเล่น แต่บีจี ปทุม ยูไนเต็ด คือหนึ่งในทีมที่มีขุมกำลังนักเตะยอดเยี่ยม ไม่ว่าจะเป็นผู้รักษาประตู กองกลาง ไปจนถึงกองหน้า มีแต่ผู้เล่นชั้นนำ การได้ธีรศิลป์มาร่วมทีม จะช่วยทำให้เกมรุกมีความน่ากลัวมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังมีผลในเรื่องของการขายเสื้อ และยอดคนเข้าชมเกมในสนามที่มากขึ้นตาม

3.จับคู่กับกองหน้าระดับตำนาน

มุ้ยไม่ต้องกลัวว่าตัวเองจะโดดเดี่ยว เพราะกองหน้าคู่เขาไม่ใช่ใครที่ไหน แต่เป็นดิโอโก้ หลุยส์ ซานโต กองหน้าระดับตำนานของบุรีรัมย์ฯ  และไทยลีก ทำให้เขาทั้งสองคน จัดเป็นคู่หน้าในฝันที่โค้ชหลายๆ คนอยากร่วมงานด้วย แต่ก็ต้องลุ้นกันว่าพวกเขาจะเล่นได้เข้าตามแผนหรือไม่ เพราะดิโอโก้และธีรศิลป์ มีสไตล์การเล่นที่ใกล้เคียงกัน สามารถเลี้ยงบอลได้ดี จ่ายบอลให้เพื่อนทำประตูได้ แถมบางครั้งลดบทบาทมาเล่นในเบอร์ 10 ได้อีกด้วย คราวนี้เป็นเรื่องปวดหัวที่โค้ชของบีจี ต้องเลือกใช้งานให้เหมาะสมกับแผนของทีม

4.เรียกฟอร์มเก่ง

การกลับไปเจลีกครั้งนี้ของมุ้ย ไม่เป็นดั่งที่ฝัน เพราะเจ้าตัวได้รับโอกาสในการลงสนามไม่มากนัด ทำให้ยิงได้แค่ 3 ประตู 1 แอสซิสต์ จากการลงสนามเพียง 24 นัด และเตรียมตัวเก็บกระเป๋ากลับมาที่บีจี ปทุม ยูไนเต็ด เพื่อที่จะเรียกฟอร์มเก่งของตัวเองกลับมา ด้วยสภาพของทีม , ขุมกำลังของนักเตะ และศึกไทยลีกที่คุ้นเคย คุณอาจได้เห็นมุ้ยคนเดิมกลับมา

เลกสองเราอาจได้เห็น การจับคู่กองหน้าในฝัน ที่แฟนบอลไทยหลายคนรอคอย ระหว่างดิโอโก้กับธีรศิลป์ ที่จะช่วยให้ทีมกระต่ายแก้วกลับมาคว้าแชมป์ไทยลีก ได้เป็นครั้งแรกของสโมสรหรือไม่

ข่าวสารวงการบอล อ่านและดูได้ที่ เว็บแทงบอลออนไลน์ ขั้นต่ำ 10 บาท

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.