หากจะบอกว่าใครเก่งกว่ากัน ระหว่างเมสซี่กับโรนัลโด้ คงเป็นปัญหาโลกแตกเหมือนไก่กับไข่ อะไรเกิดก่อนกัน! แต่ถ้าพูดว่านักกีฬาคนไหน ดูแลร่างกายได้ดี และมีวินัยมากที่สุด ต้องขอยกให้กับ “คริสเตียโน่ โรนัลโด้” กองหน้าจากทีมยูเวนตุส ในวัย 35 ปี ที่ยังคงรักษาฟอร์มการเล่น และยิงประตูได้อย่างต่อเนื่อง แม้จะป่วยด้วยโรคโควิด19 แต่โรนัลโด้ คงจะเป็นผู้ป่วยที่แข็งแรงที่สุดนั่นเอง ซึ่งในเวลานี้เขาได้กลับมาฟิตสมบูรณ์เป็นที่เรียบร้อย

หลายคนที่ชอบเล่นฟุตบอล ต้องใฝ่ฝันที่อยากจะมีร่างกายเหมือนโรนัลโด้อย่างแน่นอน เพราะนี่คือหนึ่งในนักกีฬา ที่มีรูปร่างที่ Perfect และมีบุคลิกที่เท่ทั้งในและนอกสนาม เขายังคงฝึกซ้อมอย่างต่อเนื่อง แม้ร่างกายจะแก่ขึ้นทุกวัน แต่ใจของเขายังคงหนุ่มเหมือนเดิม

โดยโรนัลโด้ได้มักจะเปิดเผยเคล็ดลับการดูแลสุขภาพ และวิธีการที่จะทำให้เขาหุ่นเฟิร์มอยู่เสมอ ผ่านบทสัมภาษณ์จากหลายๆ สื่อ เราจึงรวบรวมเทคนิคการดูแลร่างกาย ฉบับโรนัลโด้ มาให้ทุกคนลองทำตามกัน

เริ่มต้นด้วยเรื่องของจิตใจที่ต้องแกร่งเหมือนร่างกาย บนสนามฟุตบอลหากคุณไม่มีสมาธิ หรือจิตใจที่มุ่งมั่น ก็ยากที่จะเอาชนะคู่ต่อสู้ได้ ซึ่งโรนัลโด้บอกว่า ก่อนเกมเขาจะทำสมาธิและจดจ่อกับเกมให้ได้มากที่สุด เพื่อฝึกจิตใจให้มีความแข็งแกร่ง เพราะหากร่างกายพร้อม แต่ใจไม่พร้อม คุณก็ไปไม่ถึงเป้าหมาย

เมื่อร่างกายและจิตใจพร้อม ความสม่ำเสมอหรือวินัย คือสิ่งสำคัญ ไม่มีนักกีฬาคนไหนที่ประสบความสำเร็จ หากไม่รู้จักหมั่นฝึกซ้อม หลายคนทราบกันดีว่าโรนัลโด้คือหนึ่งในนักเตะที่มาก่อนเวลาซ้อม และกลับช้าที่สุดในสนาม เพราะเขาเชื่อว่าวินัยจะเป็นกุญแจสำคัญที่พาเขามายืนในจุดที่สูงที่สุดได้

อีกหนึ่งเคล็ดลับที่หลายคนไม่เคยรู้ คือโรนัลโด้มีเทรนนิ่งพาร์ทเนอร์ส่วนตัว ที่คอยให้คำแนะนำและผลักดันการฝึกซ้อมให้อยู่ในระดับเข้มข้นอยู่เสมอ เพราะการฝึกกับคนที่อยู่ในระดับเดียวกัน จะช่วยส่งเสริมและพัฒนาได้อย่างตรงจุด

โดยวินัยของโรนัลโด้ไม่ได้อยู่แค่ในสนามเท่านั้น เพราะนอกสนาม โรนัลโด้มีตารางการพักผ่อนที่เป็นเวลา เขาเป็นคนที่เข้านอนเร็ว และตื่นเช้า โดยเฉพาะก่อนแมทซ์สำคัญ เพื่อช่วยฟื้นฟูกล้ามเนื้อ อีกทั้งมีการออกกำลังกายที่หลากหลาย แต่หลักๆ โรนัลโด้จะเน้นไปที่การคาร์ดิโอและเวทเทรนนิ่ง เพื่อช่วยให้ทุกส่วนของร่างกายเกิดความแข็งแรง ซึ่งกิจกรรมที่โรนัลโด้ชอบทำ คือปั่นจักรยาน และว่ายน้ำ

นอกจากนี้เขายังให้ความสำคัญกับอาหาร เพราะร่างกายที่ดี อาหารก็ต้องดีตาม โรนัลโด้จะเลือกกินอาหารโปรตีนสูง ร่วมกับคาร์โบไฮเดรตแบบโฮลเกรน และผักผลไม้ เรียกได้ว่าครบทุกสารอาหาร อีกทั้งเขายังให้ความสำคัญกับการดื่มน้ำ เพื่อทำให้ร่างกายไม่ขาดน้ำ และหลีกเลี่ยงแอลกอฮอล์

และนี่คือเคล็ดลับของนักฟุตบอล ที่เรียกได้ว่าเป็น “ต้นแบบของนักกีฬา” แม้หลายคนจะคิดว่าโรนัลโด้ เก่งด้วยพรสวรรค์ แต่หากดูจากการฝึกซ้อมและความมีวินัยของเขา คุณจะเห็นได้เลยว่าความพยายามจะมีความหมาย หากคุณลงมือทำมันอย่างจริงจัง และไม่หยุดที่จะมุ่งไปสู่เป้าหมาย

เชื่อไหมครับ จากที่เล่าให้ฟังยังไม่ถึงครึ่งนึงที่ทำให้ผู้ชายคนนี้มีความสำเร็จมาจนถึงทุกวันนี้ สำหรับแฟนบอลที่ติดตามผลงานของยอดนักเตะคนนี้ ก็คงจะไม่พลาดที่จะติดตามการแข่งขันของทีมที่นักเตะคนนี้สังกัดอยู่อย่างแน่นอน สำหรับแฟนบอลที่ติดงานไม่สามารถดูการแข่งขันได้ ท่านก็สามารถที่จะรับชมและทราบถึง ผลบอลสด ของคู่ที่แข่งทั้งคู่เมื่อคืนหรือคู่ที่แข่งผ่านไปแล้ว ไม่พลาดผลบอลสำคัญๆอย่างแน่นอน และเลือกดูผลบอลสดทุกคู่ได้ที่เว็บ ufabet456.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.