รวมดาวเตะที่เลี้ยงบอลผ่านคู่แข่งมากที่สุด

นักฟุตบอลนั้นไม่เพียงแต่จะเป็นอาชีพที่ช่วยสร้างความสุขให้กับผู้ชมเท่านั้น แต่ยังต้องมาพร้อมกับทักษะ และความสามารถเฉพาะตัวด้วย ถึงจะสามารถพาทีมชนะคู่แข่งไปได้ ซึ่งการพาบอลผ่านคู่แข่งได้นั้น ก็เป็นอีกหนึ่งทักษะที่ค่อนข้างเฉพาะตัว โดยที่นักฟุตบอลไม่สามารถที่จะทำได้เหมือนกันทุกคน 

Real Madrid news: Eden Hazard is almost at Lionel Messi's level ...

สำหรับใครที่ชื่นชอบความสามารถในการเลี้ยงบอลผ่านคู่แข่งแล้วล่ะก็ เราได้รวบรวม 5 นักเตะที่เรียกได้ว่า เลี้ยงบอลผ่านคู่แข่งได้มากที่สุดมาฝากกัน ส่วนจะมีใครบ้างนั้นลองไปดูกันเลย 

 

Barcelona will only sell Ousmane Dembele for 'golden offer' this ...

Ousmane Dembele 

เป็นหนึ่งในนักเตะที่น่าจับตามองมากที่สุดในทีมชาติฝรั่งเศสเลยก็ว่าได้ เพราะนักบอลรายนี้เรียกว่าเป็นความหวังใหม่ของทีมชาติ จนทำให้หลายสโมสรสนใจคว้าตัวไปร่วมทีม ซึ่งทีมที่เขาเริ่มสร้างชื่อก็คือ บาร์เซโลนา เขาสามารถที่จะเลี้ยงบอลผ่านคู่แข่งไปได้ที่เฉลี่ย 21.7 นาทีต่อครั้ง และความสำเร็จอยู่ที่ประมาณ 63%

Naim Sliti: Tunisian helps Dijon seal top-flight survival - BBC Sport

Naim Silti

มิดฟิลด์ที่เคยประสบความสำเร็จจาก Dijon ในประเทศฝรั่งเศส เป็นนักเตะที่น่าจับตามองคนหนึ่งของวงการลูกหนัง ด้วยการที่เขาสามารถที่จะพาบอลผ่านคู่แข่งสำเร็จไปได้มากถึง 72% โดยเฉลี่ยที่ 21.4 นาทีต่อครั้ง แต่ในปัจจุบัน เขาต้องโยกย้ายสโมสรไปเล่นให้ Al-Ettifaq ในประเทศซาอุดิอาระเบีย ทำให้โอกาสแจ้งเกิดในเวทียุโรปของเขาลดน้อยลง 

มาดริด ส่ง อาซาร์ บู้เบติสล้างแคนหลังแพ้คาบ้าน - ชมรมคนรัก Real Madrid

Eden Hazard

เพลย์เมกเกอร์ สัญชาติเบลเยี่ยมคนนี้เคยประสบความสำเร็จอย่างมากให้กับสโมสรเชลซี ซึ่งเจ้าตัวเคยทำผลงานในการกระชากบอลผ่านคู่แข่งไปได้เฉลี่ยดึง 21 ครั้งต่อนาที และมีโอกาสที่จะสำเร็จถึง 73% โดยปัจจุบันเจ้าตัวกำลังสร้างผลงานในสโมสร เรอัล มาดริด ซึ่งก็ต้องมาดูกันว่าจะสามารถสร้างสถิติที่ยอดเยี่ยมได้อีกครั้งหรือไม่ 

Why Newcastle United star Allan Saint-Maximin has not been at his ...

Allan Saint-Maximin

นักเตะจากถิ่นน้ำหอมรายนี้ กำลังค้าแข้งอยู่ในสโมสรดังในอังกฤษอย่าง นิวคาสเซิล ซึ่งแม้ว่าผลงานในปัจจุบันอาจจะยังไม่สามารถโดดเด่นได้เหมือนครั้งเล่นให้กับ Nice ในฝรั่งเศส ซึ่งตอนนั้นเจ้าตัวสามารถเลี้ยงบอลผ่านคู่แข่งได้มากถึง 19.8 นาทีต่อครั้ง และมีโอกาสที่จะสำเร็จได้กว่า 60% เลยทีเดียว ทว่าความสามารถที่น่าสนใจของเขาอาจจะยังไม่ถูกดึงมาใช้งานได้มากเหมือนอดีต แต่ก็ยังเป็นนักเตะที่น่าจับตามองคนหนึ่งเลย

Leo Messi, involved in 26 Liga goals

Lionel Messi

ที่สุดของนักฟุตบอล ที่เลี้ยงบอลผ่านคู่แข่งได้มากที่สุดคนหนึ่งของโลก ด้วยฝีเท้าอันยอดเยี่ยม และความคล่องตัวในสนาม ทำให้ เมสซี่ เป็นนักเตะขวัญใจใครหลายคน ซึ่งจากสถิติของเขาคนนี้ ก็ต้องบอกเลยว่าสนใจมาก ๆ เพราะเขาสามารถที่จะพาบอลผ่านคู่แข่งไปได้เฉลี่ยน 19.2 นาทีต่อครั้ง แถมยังมีอัตราความสำเร็จอยู่ที่ 67% เลย จึงไม่น่าแปลกใจที่เขาจะประสบความสำเร็จมากในปัจจุบัน 

 

ทั้งหมดนี้ก็คือ 5 นักเตะที่สามารถพาบอลผ่านคู่แข่งได้มากที่สุด เมื่อคิดเป็นเปอร์เซ็นต์ และเวลาเฉลี่ยแล้ว ซึ่งนักเตะเหล่านี้ล้วนแต่มีโอกาสที่จะกลายเป็นตำนานกันทุกคนเลยทีเดียว 

 

สาระดีๆจาก UFA

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.