มาร์ติน โอเดการ์ด แน่ใจว่าอาร์เซน่อลจะกลับไปสู่ระดับสูงได้ “ในเร็วๆนี้” หลังจากการยกย่อง มิเกล อาร์เตต้า ว่าเป็น “โค้ชชั้นยอด”

ปัจจุบันโอเดการ์ดย้ายจากเรอัล มาดริดมาอยู่กับเดอะ กันเนอร์สแบบยืมตัวหลังมาร่วมทีมจนจบฤดูกาลนี้

ผู้เล่นทีมชาตินอร์เวย์สร้างการเริ่มต้นชีวิตที่อาร์เซน่อลได้อย่างยอดเยี่ยม, ลงสนามอย่างสม่ำเสมอ และเขากำลังสร้างความประทับใจในทีมจากการเป็นผู้เล่นหมายเลข 10 ของพวกเขา

ผู้เล่นวัย 22 ปียังสร้างความประทับใจให้กับเพื่อนร่วมทีมของเขาด้วย และเขาแน่ใจว่าพวกเขาจะช่วยให้อาร์เซน่อลกลับไปสู่ระดับสูงได้ในอนาคต

 

“ณ ตอนนี้สโมสรอยู่ในกระบวนการตำแหน่งซึ่งสิ่งต่างๆเปลี่ยนแปลงนิดหน่อย, แต่สิ่งที่ผมเห็น และมีประสบการณ์กับที่นี่ทำให้ผมแน่ใจว่าสโมสรจะกลับมายังระดับสูงได้ในเร็วๆนี้” โอเดการ์ดกล่าว

“ผมคิดว่าที่สโมสรเรามีผู้เล่น และผู้เล่นบางคนซึ่งมีพรสวรรค์ที่ดีจริงๆ”

“พวกเขาได้แสดงให้เห็นมันในพรีเมียร์ลีก และมันเป็นลีกท่ีใหญ่ที่สุดในโลก, ดังนั้นผมคิดว่าพวกเขาอยู่ในระดับสูงในแง่ของพรสวรรค์ และคุณภาพ เมื่อคุณเห็นวิธีการที่พวกเขาเล่นกัน, มันยอดเยี่ยม”

ที่เรอัล มาดริดโอเดการ์ดเคยประสบปัญหากับเวลาลงสนาม, แต่ที่อาร์เซน่อลเขาสนุกกับการกระทำมากมาย

ผู้เล่นชาวนอร์เวย์รายนี้ยังสนุกกับการทำงานภายใต้การคุมทีมของอาร์เตต้า, ซึ่งเขาให้การยกย่องว่าเป็นผู้จัดการทีมที่ยอดเยี่ยมด้วย

“มันเป็นความยอดเยี่ยม, เขาเป็นโค้ชชั้นยอด” โอเดการ์ดพูดเสริ

“เขามีความฉลาดจริงๆ, มีไหวพริบจริงๆ และมีหลายๆสิ่งที่ผมสามารถจะเรียนรู้จากเขาดังนั้นผมเพียงมีความสุขกับการอยู่ที่นี่และสามารถที่จะเรียนรู้ และเห็นว่าเขาทำงานอย่างไร”

โอเดการ์ดเคยมีการทดสอบฝีเท้ากับอาร์เซน่อลเมื่อเขาอายุเพียง 15 ปี, แต่เขาจบด้วยการย้ายไปยังเรอัล มาดริดแทน

เมื่อถูกถามว่าทำไมตอนนี้เขาจึงมาร่วมทีมอาร์เซน่อล, เขากล่าวว่า: “มันคือหลายๆสิ่งจริงๆ: อย่างแรกเลยผู้จัดการทีม และไอเดียต่างๆของเขา, วิธีการที่เขาต้องการที่จะให้เล่นฟุตบอล”

“ผมคิดว่าสไตล์การทำทีมของเขาเข้ากับผมได้เป็นอย่างดีจริงๆ ทุกๆสิ่งเกี่ยวกับสโมสรก็ด้วย, ผมชื่นชอบสโมสรมาโดยตลอด และวิธีการที่พวกเขาเล่น และผมติดตามสโมสรเสมอมา”

“ตอนที่ผมอายุน้อยกว่านี้ผมดูเกมมากมาย และทุกๆครั้งที่อาร์เซน่อลเล่นผมต้องการที่จะดู ดังนั้นพวกเขาเป็นสโมสรที่ผมทำการดูอย่างค่อนข้างใกล้ชิดมาโดยตลอด และสำหรับผมทุกๆสิ่งให้ความรู้สึกที่ดี”

ที่มา : https://www.standard.co.uk/sport/football/martin-odegaard-arsenal-prediction-back-on-top-very-soon-with-mikel-arteta-b922488.html

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.