ปิแอร์-เอเมริค โอบาเมย็อง อาจจะเคยเจอท็อตแน่มฯมาก่อนหน้านี้หนึ่งครั้งจากการเป็นผู้เล่นอาร์เซน่อล, แต่เขารู้ว่ามันมีความพิเศษมากเพียงใดกับการทำประตูได้ในเกมดาร์บี้

ดาวเตะทีมชาติกาบ็องทำได้ถึง 6 ประตูจาก 7 เกมในศึกเรเวียร์ดาร์บี้ให้ดอร์ทมุนด์สำหรับการพบกับชาลเก้ 04, ขณะเดียวกันเขายังทำได้ 1 ประตูให้แซงต์ เอเตียนในการเจอกับคู่ปรับตัวฉกาจของพวกเขาอย่างลียงด้วย

เวลานี้โอบามุ่งมั่นที่จะทำประตูแรกของเขาใส่ทีมเพื่อนบ้านเรือนเคียงของเรา, เริ่มต้นด้วยวันอาทิตย์นี้ที่เอมิเรตส์ สเตเดี้ยม

“ผู้เล่นทุกๆคนต้องการที่จะเล่นในเกมแบบนี้” เขากล่าว “เรากำลังจะเล่นในบ้าน และเราต้องให้ชัยชนะกับกองเชียร์ของเรา”

“เพียงแค่ตอนที่คุณมายังสนาม และคุณรับรู้ถึงบรรยากาศ [คุณรู้ว่ามันใหญ่มากเพียงใด] มันเป็นสิ่งที่ยอดเยี่ยม มันเป็นเหมือนตอนที่ผมเล่นให้ดอร์ทมุนด์หรือแซงต์ เอเตียนมาก่อนหน้านี้, เรามีเกมดาร์บี้ที่ยอดเยี่ยมเช่นกัน และผมรู้สึกแบบเดียวกัน มันเป็นความน่าตื่นเต้นอย่างมาก และผมคิดว่าเหล่านี้เป็นเกมที่ดี”

“เมื่อคุณเล่นเกมดาร์บี้แล้วคุณทำประตูได้, มันพิเศษจริงๆ จากที่ผมเคยบอกก่อนหน้านี้, ในอดีตผมเคยเล่นบางเกมดาร์บี้มาก่อน และผมมีโอกาสที่จะทำประตู มันเป็นความรู้สึกที่ยอดเยี่ยม เกมดาร์บี้นัดล่าสุดที่เวมบลี่ย์เป็นวันที่แย่สำหรับเรา แต่เราต้องเปลี่ยนมันแล้วเอาชนะครั้งนี้ให้ได้”

ที่มา : https://www.arsenal.com/news/aubameyang-its-so-special-score-derby

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.