Arsenal distances itself from Mesut Ozil post criticising China's ...

เมซุต โอซิล อธิบายว่าทำไมเขาจึงปฏิเสธที่จะลดค่าจ้างท่ามกลางการระบาดของไวรัสโคโรน่า, โดยเขายืนยันว่ามีคำถามมากมายที่ทำให้เกิดความไม่แน่ใจ และเขานั้นมีสิทธิที่จะ “รับรู้ทุกๆสิ่ง” เกี่ยวกับการใช้เงินของอาร์เซน่อล

มันมีการยืนยันเมื่อเดือนเมษายนว่าผู้เล่น และทีมโค้ชของเดอะ กันเนอร์สตกลงที่จะลดค่าจ้าง 12.5% เพื่อช่วยสโมสรในระหว่างช่วงเวลาทางด้านการเงินที่มีความไม่มั่นคงโดยเกี่ยวข้องกับการระบาดของ Covid-19

โดยโอซิลอดีตผู้เล่นทีมชาติเยอรมันคือหนึ่งในคนเหล่านั้นที่ตัดสินใจที่จะไม่ลดค่าจ้าง และเขาโดนเสียงวิจารณ์ในวงกว้างจากการกระทำดังกล่าว, เนื่องด้วยหลายๆคนพุ่งประเด็นไปยังค่าเหนื่อย 350,000 ปอนด์/สัปดาห์ของเขา และสถานะของเขาในฐานะคนที่ได้รับเงินสูงที่สุดของอาร์เซน่อล

และตอนนี้ผู้เล่นวัย 31 ปีได้ออกมาพูดถึงเกี่ยวกับการตัดสินใจที่ก่อให้เกิดการถกเถียง, โดยบอกว่าเดอะ กันเนอร์สไม่ได้ให้ข้อมูลเกี่ยวกับการร้องขอมากพอ, และเขานั้นมีความรับผิดชอบอย่างมากต่อครอบครัวของเขา และการกุศลต่างๆให้พิจารณาด้วย

เขาบอกกับ The Athletic ว่า: “ในฐานะผู้เล่น, เราทุกคนต้องการที่จะมีส่วนร่วม แต่เราต้องการข้อมูลมากกว่านี้ และมีหลายๆคำถามที่ทำให้เกิดความไม่แน่ใจ”

“ทุกๆคนโอเคกับการเลื่อนการจ่ายเงินออกไปก่อนในขณะที่มีความไม่แน่นอนอยู่มากมาย – ผมจะโอเคกับการรับผิดชอบร่วมกันมากกว่านี้ – แล้วหลังจากนั้นลดค่าจ้างหากว่าจำเป็น, ทันทีที่ฟุตบอล และมุมมองทางด้านการเงินมีความชัดเจนกว่านี้ แต่เราเร่งมันโดยปราศจากการปรึกษาหารือกันอย่างเหมาะสม”

“สำหรับใครก็ตามแต่ในสถานการณ์นี้, คุณมีสิทธิ์ที่จะรู้ทุกๆสิ่ง, มีสิทธิ์ที่จะเข้าใจว่าทำไมมันจึงเกิดขึ้น และเงินจะไปอยู่ตรงไหน แต่เราไม่ได้รับรายละเอียดต่างๆมากพอ, เราเพียงต้องให้การตัดสินใจ มันเร็วเกินไปสำหรับบางสิ่งที่สำคัญมากๆ และมีความกดดันมาก”

Ozil: Welcome back to the family - BeSoccer

“สิ่งนี้ไม่แฟร์, โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับผู้เล่นดาวรุ่ง, และผมปฏิเสธ ผมมีลูกที่บ้าน และผมมีความรับผิดชอบต่อครอบครัวของผมที่นี่, ในตุรกี และในเยอรมัน – มีความรับผิดชอบกับการกุศลต่างๆของผม, และโปรเจคใหม่ที่เราเริ่มที่จะสนับสนุนหลายๆคนในลอนดอนซึ่งทำแบบเงียบๆ และไม่ได้ออกสื่อด้วย”

“หลายๆคนซึ่งรู้จักผมรู้อย่างแท้จริงว่าผมเป็นคนใจบุญมากเพียงใด และเท่าที่ผมเข้าใจ, ณ ตอนจบผมไม่ใช่ผู้เล่นคนเดียวเท่านั้นซึ่งปฏิเสธจะลดค่าจ้าง, แต่มีชื่อของผมคนเดียวเท่านั้นที่ปรากฏออกมา”

“ผมเดาว่านั่นเป็นเพราะมันคือผม และหลายๆคนพยายามจะทำลายผมมา 2 ปีแล้ว, เพื่อจะทำให้ผมไม่มีความสุข, เพื่อที่จะผลักดันเรื่องราวที่พวกเขาหวังจะเปลี่ยนกองเชียร์ให้มาอยู่ฝั่งตรงข้ามกับผม และอธิบายบางสิ่งซึ่งไม่จริง”

“เป็นไปได้ว่าการตัดสินใจนี้อาจส่งผลกับโอกาสต่างๆของผมในสนาม, ผมก็ไม่รู้ แต่ผมไม่กลัวที่จะยืนหยัดสำหรับสิ่งที่ผมรู้สึกว่าถูกต้อง – และเมื่อคุณเห็นสิ่งที่เกิดขึ้น ณ ตอนนี้กับงานต่างๆ, บางทีผมอาจจะทำถูก

ที่มา : https://www.goal.com/en/news/i-was-not-the-only-player-ozil-explains-why-he-didnt-take/gembig5rrj751sx4uclam736z

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.