รูปภาพที่เกี่ยวข้อง

ฟรานซิส โกเกอแล็ง ดำเนินการจากผู้เล่นเยาวชนซึ่งไม่มีประสบการณ์ไปเป็นผู้เล่นพรีเมียร์ลีกที่มีความดุดันในระหว่างช่วงเวลาของเขากับเรา – และยอมรับว่าสโมสรยังคงมีความหมายกับเขามาก

ตอนนี้มิดฟิลด์ชาวฝรั่งเศสเล่นให้กับบาเลนเซีย, และถึงแม้ว่าเขาจะติดโทษแบนสำหรับเกมยูโรป้า ลีก รอบรองชนะเลิศ นัดแรกในวันพฤหัสบดีนี้, เขากำลังตั้งตารอที่จะพบกับเราสำหรับเกมนัด 2 ที่สเปน

“ผมตื่นเต้นอย่างแท้จริงกับการที่จะได้เจอทีมเก่าของผม” โกเกอแล็งกล่าว “ทุกๆคนรู้ว่าผมติดโทษแบนสำหรับเกมแรก, ซึ่งเป็นความน่าผิดหวังอย่างมากสำหรับผม, แต่ทันทีที่ผมเห็นการจับสลากผมพอใจจริงๆกับการท่ีสามารถจะเล่นกับอาร์เซน่อลเป็นครั้งแรกในสีเสื้อที่แตกต่างได้”

“สโมสรมีความหมายมาก ผมอยู่ที่อาร์เซน่อลมาตั้งแต่ผมอายุ 18 ปี, ผมใช้เวลากับที่นั่น 9 ปี และผมได้พบผู้คนที่ยอดเยี่ยมมากมาย, ผมมีประสบการณ์ที่สุดยอดในฐานะคนๆนึง และในฐานะนักฟุตบอลคนนึงอาร์เซน่อลในความรู้กับผมดังนั้นผมรู้สึกขอบคุณสำหรับทุกๆสิ่งที่พวกเขาทำให้กับผม”

“ผมสามารถจะเล่นภายใต้การคุมทีมของหนึ่งในโค้ชที่ดีที่สุดกับ อาร์แซน เวนเกอร์, ซึ่งเป็นโอกาสสำหรับผม แน่นอนว่าในปีแรกของผม [ปี 2009], ผมคว้าแชมป์เอฟเอ ยูธ คัพกับทีมที่ยอดเยี่ยมด้วยการมีผู้เล่นอย่าง แจ็ค วิลเชียร์, เอ็มมานูเอล ฟริมปง, เฮนรี่ แลนส์บิวรี่, จิลล์ส ซูนู”

“มันคือถ้วยรางวัลแรกของผมในฐานะผู้เล่นอาร์เซน่อล, ในทีมเยาวชน, และหลังจากนั้นในทีมชุดใหญ่เราคว้าแชมป์เอฟเอ คัพ 2 ครั้ง 2 ถ้วยรางวัลเหล่านี้คือบางช่วงเวลาที่ดีที่สุดที่ผมมี”

“ผมยังคงติดต่อกับผู้เล่นบางคน, อย่างเช่นกับ โลร็องต์ กอสเซียลนี่ เราสนิทกันอย่างแท้จริงตอนที่ผมอยู่ที่นั่น และเขามีการบาดเจ็บแบบเดียวกับผม, ดังนั้นแน่นอนว่าเราสนิทกันยิ่งกว่าเดิมเพราะเรื่องนั้น ผมยังคงติดต่อกับ อเล็กซ์ ลากาแซตต์ และ แดนนี่ เวลเบ็ค, และหลายๆคน แต่พวกเขาคือกลุ่มคนที่ผมสนิทที่สุด”

ที่มา : https://www.arsenal.com/news/i-had-fantastic-time-arsenal-brought-me

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.