เนื่องด้วยการเริ่มต้นของศึกยูโรป้า ลีกที่จะเกิดขึ้นกับเรา, อูไน เอเมรี่ และกลุ่มนักเตะของเขาจะรับมือกับความต้องการของการเล่น 3 เกมต่อ 1 สัปดาห์ที่เพิ่มเข้ามาอย่างไร?

เฮดโค้ชของเรามั่นใจว่าเขามีผู้เล่นที่สามารถจะรับมือกับความต้องการเหล่านี้ได้ และนี่คือสิ่งที่เขาบอกกับสื่อก่อนเกมของเรากับวอร์สกล้า:

พูดถึงการเลือกทีม…

เอเมรี่ : สำหรับผม, ทุกๆเกม, แต่ละช่วงเวลา, เกี่ยวกับการค้นหาฟอร์มการเล่นที่ดีที่สุดร่วมกับผู้เล่นต่างๆ เรามี 4 การแข่งขันในฤดูกาลนี่ วันพรุ่งนี้คือยูโรป้า ลีก, วันอาทิตย์คือพรีเมียร์ลีก, หลังจากนั้นมันคือคาราบาว คัพ แล้วหลังจากนั้นเรากำลังจะเล่นในเอฟเอ คัพ ผมต้องการการกระทำแบบเดียวกันสำหรับผู้เล่นทุกๆคนเนื่องจากแต่ละเกมมีความสำคัญ สถานการณ์รองลงมาคือเรานั้นต้องให้เวลาลงสนามกับผู้เล่นซึ่งสามารถจะสร้างผลงานที่ดีที่สุดให้เราได้ 11 ผู้เล่นที่ดีที่สุดจะเล่นในวันพรุ่งนี้ ดังนั้นเราสามารถจะดำเนินการเพื่อพัฒนาวิธีการเล่นของเราทั้งทางด้านแท็คติค และแต่ละส่วนตัวอย่างต่อเนื่อง สิ่งสำคัญสำหรับเราคือการสร้างฟอร์มการเล่นที่เอาชนะเกมการแข่งขันได้ แต่ยังทำการพัฒนาอย่างต่อเนื่องด้วย

พูดถึงวิธีการที่เขาจะปฏิบัติกับ 3 เกมใน 1 สัปดาห์…

เอเมรี่ : ผมบอกผู้เล่นแบบเดียวกันกับที่ผมจะบอกคุณ พรีเมียร์ลีกคือการแข่งขันอันดับแรกเพราะมันกำลังให้ความรับผิดชอบที่ยิ่งใหญ่กับเรา, อาจจะใหญ่กว่าการแข่งขันอื่นๆในฤดูกาล มี 38 เกม, ดังนั้นการวิเคราะห์แรกของคุณเป็นแบบนี้ การแข่งขันอื่นๆก็มีความสำคัญเช่นกัน วันนี้, เราคิดเกี่ยวกับการให้ฟอร์มการเล่นกับกองเชียร์ของเราเป็นอย่างแรก และให้ 90 นาทีที่ดีในสนามที่เอมิเรตส์ เราตื่นเต้นกับทุกๆเกมผมต้องการให้ความตื่นเต้นแบบเดียวกันกับผู้เล่นเมื่อพวกเขาอยู่ที่เอมิเรตส์ หลังจากนั้นเราจะคิดถึงวันอาทิตย์ อย่างแรกคือวันพรุ่งนี้ วันพรุ่งนี้เราจะเปลี่ยนแปลงหลายๆสิ่งเพื่อให้โอกาสกับผู้เล่นหลายๆคนได้มีเวลา, เพื่อค้นพบความมั่นใจในสนาม หลังจากนั้นบางทีผู้เล่นในวันพรุ่งนี้สามารถจะเล่นในวันอาทิตย์ได้ด้วย

พูดถึงการคว้าแชมป์ยูโรป้าอีกครั้ง…

เอเมรี่ : ใช่, แน่นอน ทุกๆถ้วยสำหรับเรามีความสำคัญมากๆ ปี 2000, อาร์เซน่อลเล่นนัดชิงชนะเลิศกับกาลาตาซาราย แต่ไม่ชนะ, และอาร์เซน่อลเล่นนัดชิงชนะเลิศแชมเปี้ยนส์ลีก ปี 2006 แต่ไม่ชนะเช่นกัน ในชีวิตการทำงานของผม, ความทะเยอทะยานมีความสำคัญมากๆสำหรับความต่อเนื่องในการพัฒนา และประสบความสำเร็จกับเป้าหมายต่างๆในชีวิตของผมโดยส่วนตัว และกับทีม ผมต้องการที่จะเล่นเพื่อทุกๆแชมป์ในอนาคต

ที่มา : https://www.arsenal.com/news/how-emery-will-manage-playing-three-games-week

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.