เรามีการปรับตัวกับแผนการเล่น 4-2-3-1 จาก 2 เกมแรกของเราในพรีเมียร์ลีก ฤดูกาลนี้นับจนถึงปัจจุบัน – แต่อะไรอย่างอื่นที่เรากำลังทำงาน ณ การฝึกซ้อม?

อูไน เอเมรี่ ถูกถามเกี่ยวการความยืดหยุ่นทางด้านแท็คติคของเขาในการแถลงข่าวเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา และนี่คือสิ่งที่เขาบอกกับสื่อมวลชน:

เขาจะเปลี่ยนแปลงแผนการเล่นของเขาหรือไม่…

เอเมรี่ : เรากำลังทำงานกับสถานการณ์ทางด้านแท็คติคซึ่งมีความแตกต่างออกไป ในขั้นแรกเรามี 4 คนในแนวรับ, หลังจากนั้นเรามี 2, 1 และ 1, 2 กับ 2, 1 มันเหมือน 4-2-3-1 และ 1, 2, คือสำหรับ 4-1-4-1 หรือ4-3-3 เรามีผู้เล่นหลายคนซึ่งฝึกซ้อมในระบบนี้ อย่างไรก็ตามช่วงเวลาในสนามมีความแตกต่าง หากเราต้องการที่ทำให้ความสามารถในการเคลื่อนไหวนี้ดีขึ้น, คุณภาพมีความสำคัญมากๆ, แต่วิธีการที่ผู้เล่นทั้งหลายกำลังเคลื่อนที่ในสนามก็สำคัญเช่นกัน ผมคิดว่ากับ 2 ระบบนี้, เราสามารถจะพัฒนาอย่างต่อเนื่องได้ และคิดถึงการชนะเกมถัดไป

เขาจะส่งกองหน้า 2 คนลงเล่นในวันเสาร์นี้หรือไม่...

เอเมรี่ : ณ ตอนนี้, ไม่ ณ ตอนนี้ผมคิดว่าเราจำเป็นจะต้องคอนโทรลเกมด้วยการครอบครองบอล, การยืนตำแหน่งในสนาม, กับผู้เล่นที่อยู่ข้างในมากกว่า และหลังจากการครอบครองบอลดังกล่าว, เป็นการทำช่วงเวลาทางด้านเกมรุก และเกมรับด้วยความสมดุล แต่การเล่นหน้าคู่มันคือหนึ่งความเป็นไปได้ในการพัฒนาอย่างต่อเนื่องของเรา และ ณ ช่วงเวลาหนึ่งเราจะพยายามเล่นด้วยคนทำประตู 2 คนเช่นกัน ในเกมนัดสุดท้ายของการปรี-ซีซั่น, กับลาซิโอ, ผมได้ทำมันกับลากาแซตต์ และเอ็นเคเทียห์ แต่ตำแหน่งนี้สำหรับผู้เล่นหลายๆคนเช่น, พวกเขารู้ว่าในช่วงเวลาหนึ่งเราสามารถจะทำแบบนั้นได้ แต่ ณ ตอนนี้, ไม่

เขามีความสุขกับการเปลี่ยนแปลงสไตล์ของเขาโดยอยู่บนพื้นฐานของคู่แข่งที่จะเล่นด้วยหรือไม่…

เอเมรี่ : อย่างแรกเลยไอเดียของผมคือการคอนโทรลเกม, แต่คู่แข่งต้องการแบบเดียวกัน ด้วยการคอนโทรลเกมนี้, คุณสามารถจะอยู่ใกล้กับชัยชนะ หลังจากนั้นคุณรู้ว่าคุณต้องเปลี่ยนจังหวะการเล่นตอนไหนผมรู้ว่าเราต้องแข็งแกร่งในทุกๆช่วงเวลาของเกมต่างๆ การคอนโทรลเกมนี้คือการไม่ปล่อยให้คู่แข่งเล่นได้ ยกตัวอย่างเช่นจาห 2 เกมแรก, เราไม่ได้มีการคอนโทรลเกมกันมากพอ – มีในบางช่วงเวลาเท่านั้น,แต่ไม่เหมือนกับสิ่งที่เราต้องการเพื่อจะค้นหาชัยชนะ วันเสาร์นี้คืออีกหนึ่งเกม, ทางด้านแท็คติคมันจะแตกต่าง มันจะมีการเรียกร้องจากเกมนี้สูงมาก และผมต้องการที่จะมีการคอนโทรลเกมมากกว่าที่ผ่านมาเพื่อจะค้นหาชัยชนะในแมตช์นี้

ที่มา : https://www.arsenal.com/news/which-formations-could-we-adopt-season

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.