ฟอร์มการเล่นอย่างมีชีวิตชีวาของ บูกาโย่ ซาก้า จากเกมกับคาราบัคเมื่อคืนวันพฤหัสบดีมีหลายๆคนพูดถึง, และ อูไน เอเมรี่ คือหนึ่งในคนที่ให้การชื่นชมซึ่งมีจำนวนมากขึ้นเรื่อยๆ

ผู้เล่นวัย 17 ปีประเดิมสนามนัดแรกของเขาแบบเต็มๆที่เอมิเรตส์ สเตเดี้ยม และเขาได้รับการจับตามองด้วยผลงานที่ดีซึ่งเขาเกือบจะทำประตูได้

แต่เฮดโค้ชของเราประเมินซาก้าเอาไว้อย่างไร?

“ผู้เล่นดาวรุ่งทุกๆคน, เรามีความรับผิดชอบกับการให้โอกาสแก่พวกเขา, อย่างแรกเลยทำการฝึกซ้อมกับเรา และทำการใช้ความพยายามอย่างมากด้วยฟอร์มการเล่นของพวกเขา” เขากล่าว “เราให้โอกาสเหล่านี้ในเกมต่างๆอย่างวันนี้กับพวกเขาเมื่อเราสามารถจะทำแบบนั้นได้ พวกเขาแสดงให้เราเห็นถึงสิ่งดีๆมากมายในทุกๆเกม”

“วันนี้ซาก้าเองเล่นด้วยฟอร์มการเล่นที่ดีเช่นกัน, เล่นด้วยลักษณะเฉพาะตัวอย่างมาก และเราพูดคุยกันตอนพักครึ่ง ลักษณะเฉพาะตัวของเขามีความสำคัญมากๆสำหรับเรากับการพยายามดวลกับคู่แข่งตัวต่อตัว และทำลายแนวต่างๆอย่างต่อเนื่องด้วยคุณภาพของเขา”

“เขาเล่นด้วยลักษณะเฉพาะตัวอย่างมาก และบางครั้งทำด้วยฟอร์มการเล่นที่ดีมากๆ มันสำคัญมากๆต่อความมั่นใจของเขา และสำหรับเราก็ด้วย, เพราะเราสามารถจะมองไปยังผู้เล่นคนนี้ และเห็นถึงคุณภาพเพื่อจะช่วยเรา

“2 สัปดาห์ก่อนเราเล่นกันในเคียฟ และมันเป็นแบบเดียวกันกับอีมิล และวิลล็อค, ซึ่งทำประตูที่นั่นได้ เอ็นเคเทียห์เองก็เล่นในวันนี้ด้วย และเขาให้ฟอร์มการเล่นที่ดี เราต้องการหนึ่งกระบวนการกับพวกเขา, แต่ในกระบวนการ, พวกเขาเองต้องแสดงให้เราเห็นถึงพัฒนาการของพวกเขาด้วย”

ที่มา : https://www.arsenal.com/news/saka-played-very-big-personality

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.