I didn't even know how to answer': Martinelli recalls his first ...

เอดู ผู้อำนวยการด้านเทคนิคของอาร์เซน่อลได้นำเสนอมุมมองในการทำงานที่ยาวนานซึ่งพูดถึงการนำผู้เล่นใหม่เข้ามายังลอนดอนเหนือขณะที่เขายืนยันว่าเขาไม่คู่ควรกับการได้รับเครดิตสำหรับการเซ็นสัญญากับ กาเบรียล มาร์ติเนลลี่

การเข้ามาจากบราซิลของมาร์ติเนลลี่ไม่กี่สัปดาห์ก่อนที่เอดูจะกลับมายังสโมสรเก่าของเขาอีกครั้งหลังจากช่วงเวลากับทีมชาตินำไปสู่ข่าวลือที่ว่าทั้ง 2 คนมีความเกี่ยวข้องกันบางอย่าง, อย่างไรก็ตามจากที่ football.london รายงานในเวลานั้นว่าอาร์เซน่อลได้เริ่มต้นทำบางสิ่งเพื่อคว้าลายเซ็นของผู้เล่นวัย 18 ปีก่อนที่พวกเขาจะตัดสินใจแต่งตั้งเอดูด้วยซ้ำไป

จากการเป็นส่วนหนึ่งในบทบาทใหม่ของเขา, ซึ่งมาพร้อมกับความรับผิดชอบต่างๆที่หลากหลายรวมไปถึงการใช้ปรัชญาการทำงานร่วมกันทั่วทั้งสโมสร, เอดูเป็นหัวหน้าการดำเนินการสรรหาผู้เล่นอาร์เซน่อล และผู้นำส่วนของแมวมอง

คนที่มีบทบาทมากกว่าเอดูมันคือหัวหน้าแมวมองระดับนานาชาติ ฟรานซิส คากิเกา ซึ่งได้รับเครดิตจากภายในเป็นอย่างมากสำหรับการสรรหามาร์ติเนลลี่, โดยอดีตเยาวชนของอาร์เซน่อลเคยดูกองหน้ารายนี้แบบละเอียดที่อิตัวโน่ก่อนจะกระตุ้นให้เบื้องบนของสโมสรจู่โจมเร็วเพื่อให้ได้ลายเซ็นของเขามา

Arsenal starlets Saka and Martinelli can be Gunners' future

แต่จากที่เอดูอธิบายในการสัมภาษณ์สุดพิเศษกับ ESPN Brasil, มีหลายๆคนที่มีอิทธิพลกับดีลนั้นมากกว่าจะเป็นแค่คนๆเดียว

“มันสำคัญมากๆกับการเน้นย้ำว่าในฟุตบอลไม่มีใครทำอะไรก็ตามแต่ตามลำพัง” เขากล่าว “ไม่ได้มีคนเดียวเท่านั้นซึ่งเซ็นสัญญา, ไม่ได้มีคนเดียวเท่านั้นซึ่งขาย มีกระบวนการขนาดใหญ่อยู่เบื้องหลังมันทั้งหมด”

“ผมไม่คิดว่าคนแรกซึ่งเห็นมาร์ติเนลลี่คือเอดู คนอื่นๆเห็นเขามาก่อน, หลังจากนั้นกลุ่มคนแรกๆเหล่านี้มีอีกหนึ่งกระบวนการ, ไปยังแมวมอง, หลังจากนั้นมาหาผม, คุณทำการวิเคราะห์, พูดคุยกับโค้ช และในส่วนของการเงินทั้งหมด”

“ดังนั้นกระบวนการเซ็นสัญญามันใช้เวลานานมากๆ, สโมสรต้องทำมันอย่างถูกต้องในกระบวนการเซ็นสัญญา มันไม่แฟร์กับการมอบอำนาจหน้าที่ให้คนๆเดียว”

มาร์ติเนลลี่ได้พิสูจน์ว่าเป็นการเสริมทีมที่ดีมากๆด้วยค่าตัวเพียง 8 ล้านปอนด์ และปัจจุบันเขาคือดาวซัลโวสูงสุดอันดับ 2 ของเดอะ กันเนอร์สในทุกๆรายการด้วยการทำไป 10 ประตูจาก 26 เกม

นั่นห่างไกลจากที่อาร์เซน่อลเคยคาดเอาไว้เมื่อพวกเขาเซ็นกับมาร์ติเนลลี่ – อย่างไรก็ตามพวกเขามีความหวังที่ดีกับเขาในระยะยาวโดยความตั้งใจในทันทีของพวกเขาคือการจับผู้เล่นดาวรุ่งรายนี้ไปอยู่ในทีมชุดยู23 ของ สตีฟ โบลด์

Gabriel Martinelli was shy arriving at Arsenal as he had only seen ...

เอดูกล่าวว่า: “เอาแบบตรงไปตรงมามากๆเลยนะ, โปรเจคของมาร์ติเนลลี่ไม่ใช่โปรเจคระยะสั้น, มันคือสำหรับระยะยาว แต่เป็นคุณค่าที่คู่ควรของนักกีฬา 100% ในปรี-ซีซั่นเขาเริ่มทำประตูได้, เขาเพิ่มความน่าสนใจ”

“อูไน [เอเมรี่] บอกว่าเขากำลังจะเป็นผู้เล่นคนนึง เขามีความมุ่งมั่น, เป็นเด็กทำงานหนัก, เขามาจากครอบครัวที่ดี, เขาชอบที่จะเรียนรู้… นี่คือสิ่งที่มันเป็น! บางทีโปรไฟล์เหล่านี้อาจจะประสบความสำเร็จมากกว่าคนอื่นๆ”

ที่มา : https://www.football.london/arsenal-fc/transfer-news/arsenal-transfers-edu-martinelli-latest-18275354.amp

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.