หลังจากการกลับมาเอาชนะเลสเตอร์ ซิตี้เมื่อคืนวันจันทร์, อูไน เอเมรี่ ได้ให้การอัพเดทถึงสถานการณ์การบาดเจ็บล่าสุด

กรานิต ชาก้า ถูกดันไปเล่นแบ็คซ้ายในช่วงครึ่งชั่วโมงสุดท้ายกับเลสเตอร์, เนื่องด้วย เซอัด โคลาซินัค และ นาโช่ มอนเรอัล ทั้งคู่ไม่สามารถลงสนามได้ โซคราติส เองก็บาดเจ็บ, หมายความว่าเซค แมดลี่ย์ ผู้เล่นวัยรุ่นซึ่งยังประสบการณ์น้อยเป็นกองหลังคนเดียวเท่านั้นที่อยู่บนม้านั่งสำรอง

อย่างไรก็ตามจากการพูดคุยในการแถลงข่าวหลังเกมของเขาเมื่อคืนวันจันทร์, เอเมรี่คาดหวังถึงสิ่งที่ดีว่าผู้เล่นหลายๆคนจะกลับสู่การแข่งขันได้เร็วๆนี้

“เมื่อวานเป็นวันที่แย่มากๆสำหรับการบาดเจ็บต่างๆ” เฮดโค้ชกล่าว “เรามีการบาดเจ็บ 2 คนในตำแหน่งเดียวกัน มอนเรอัล และโคลาซินัคมายังการฝึกซ้อมด้วยปัญหาเล็กน้อย, แต่วันนี้เราทำงานเป็นกลุ่มกับทั้งคู่”

“เช้านี้ข่าวคือพวกเขาไม่โอเคกับการลงสนาม ชาก้าเล่น 30 นาทีกับการเป็นแบ็คซ้าย, แต่สำหรับเรา, สำหรับความสมดุลของเรา, มันคงจะดีกว่าหากเป็นนาโช่หรือเซอัดโอเคที่จะเล่นในตำแหน่งนี้ เราจะดูว่าพวกเขาเป็นอย่างไรสำหรับเกมถัดๆไป, แต่ผมหวังว่าพวกเขาใกล้แล้วกันการพร้อมที่จะลงเล่น, อาจจะไม่ใช่สำหรับวันพฤหัสบดี, แต่ผมหวังว่าเร็วๆนี้”

“โซคราติส อยู่ในการฝึกซ้อมเมื่อวานนี้ และเขาอาจจะกลับมาในวันพฤหัสบดี เวลานี้ด้วยการมีเกมต่างๆมากมายในช่วงเวลาไม่กี่วัน, มันสำคัญมากๆกับสถานการณ์ของเราที่การเตรียมความพร้อมของเราจะดีและมันสำคัญมากๆที่จะให้เวลาพักกับผู้เล่นของเรา”

ที่มา : https://www.arsenal.com/news/emery-we-need-our-players-back-balance

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.