เมื่อวันพุธที่ผ่านมา ปีเตอร์ เช็ก มีส่วนสำคัญกับชัยชนะของเราที่มีต่อเชลซีในดับลิน

อดีตผู้รักษาประตูทีมชาติสาธารณรัฐเช็กปฏิเสธการยิงของ รูเบน ลอฟตัส-ชีค จากการที่สังหารจุดโทษเมื่อเข้าสู่การตัดสินแบบพลาดไม่ได้, และเขายังป้องกันจุดโทษจาก อัลวาโร่ โมราต้า ในช่วงเวลาปกติด้วย

นอกเหนือจากนั้น, เช็กยังปฏิเสธโมราต้าอีกครั้งหนึ่งจากจังหวะโอเพ่นเพลย์, และขัดขวางความพยายามที่ดีที่สุดของ คัลลั่ม ฮัดสัน-โอดอย และ เชสก์ ฟาเบรกาส

Cech denies Morata from the spot

นี่คือสิ่งที่ปีเตอร์บอกหลังสิ้นเสียงนกหวีด:

พูดถึงอารมณ์ความรู้สึกต่างๆของเขาหลังการดวลจุดโทษตัดสิน…
เช็ก : ผมต้องบอกว่าอย่างแรกเลยผมรู้สึกยินดีที่เรามายังการดวลจุดโทษเพราะเรากำลังจะแพ้เกมจนกระทั่งนาทีสุดท้าย, ดังนั้นยกเครดิตให้ทุกๆคนของเราที่เราจัดการใช้ความพยายามอย่างหนัก และเราจัดการทำประตูตีเสมอได้ ในการยิงจุดโทษทุกๆคนยิงจุดโทษของพวกเขาได้ดีจริงๆ และมีพลาดเพียงครั้งเดียวเท่านั้น

ผมใกล้เคียงมากๆกับการยิงครั้งแรกซึ่งเป็นความน่าเสียดายเล็กน้อยเพราะผมปัดโดนมัน, มันเด้งไปโดนหัวผม และผมคิดว่ามันจะหลุดออกไป, แต่มันเข้า ทว่า ณ ตอนจบผู้เล่นของเรานิ่ง และเราชนะได้ มันดีต่อความมั่นใจเสมอก่อนที่ฤดูกาลจะเริ่มต้นขึ้น

พูดถึงการเซฟจุดโทษ 2 ครั้งของเขา และฟอร์มการเล่นของทีม…
เช็ก : ผมรู้สึกมั่นใจ เรามีการทำงานกันอย่างหนัก และดีจริงๆ, ดังนั้นเมื่อคุณมีการเตรียมความพร้อมมาแน่นอนว่าคุณรู้สึกมั่นใจ เกมไม่ได้เริ่มต้นได้ดีสำหรับเราเมื่อเราตามหลัง 1-0, แต่ท้ายที่สุดแล้วเราดีขึ้น และ ณ ตอนจบจากทั้ง 2 ทีมมันคือเกมที่สนุก และมีคุณภาพอย่างแท้จริง

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.