เมื่อคืนวันจันทร์ที่ผ่านมา รีสส์ เนลสัน มีคำชื่นชมอย่างมากให้กับผู้จัดการทีมชุดยู23 คนใหม่ของเรา เฟรดดี้ ลุงเบิร์ก

เนลสันจะทำประตูใส่ไบรท์ตัน แอนด์ โฮฟ อัลเบี้ยนได้จากการลงสนามนัดแรกของเขา, และถึงแม้ว่าจะโดนประตูตีเสมอช่วงทดเจ็บ, แต่เขามั่นใจว่าเรากำลังเคลื่อนที่ไปในทิศทางที่ถูกต้องภายใต้การดูแลโดยตำนานอาร์เซน่อลรายนี้

พูดถึงฟอร์มการเล่นของทีม…

เนลสัน : ผมคิดว่าเราเริ่มต้นกันด้วยความไม่ละเอียดเล็กน้อย และปล่อยให้พวกเขาเคลื่อนที่อย่างง่ายๆ และไหลบอลจากฝั่งหนึ่งไปอีกฝั่งหนึ่ง, แต่จากการที่เกมดำเนินไปเราเริ่มต้นเคลื่อนบอลได้ดีขึ้น และเราเริ่มที่จะเจาะพวกเขาได้

พูดถึงการเผชิญหน้ากับกลุ่มนักเตะทีมชุดใหญ่ของไบรท์ตันมากมาย…

เนลสัน : ผมคิดว่ามันจะเป็นสิ่งที่ดีสำหรับผู้เล่นดาวรุ่งหลายๆคนที่จะมีประสบการณ์ในการเจอกับผู้เล่นอายุมากกว่า และกับผู้เล่นบางคนซึ่งมีประสบการณ์มากกว่า, ดังนั้นมันคือบททดสอบที่ดีจริงๆสำหรับพวกเขา

พูดถึงการเสียประตูช่วงท้ายเกมมากๆ…

เนลสัน : มันคือหนึ่งในหลายๆสิ่งเหล่านั้นที่มันเกิดขึ้นได้, มันคือหายนะ ผมคิดว่าเราต้องกลับไปดูวิดีโอแล้วดูว่าตรงไหนที่เราพลาดไป, หลังจากนั้นเมื่อสัปดาห์หน้ามาเราสามารถจะทำให้แน่ใจได้ว่าเราจะไม่ทำแบบนั้นกันอีกครั้ง

พูดถึงการแสดงให้เห็นถึงการปรับตัวทางด้านเกมรับให้เข้ากับสถานการณ์ต่างๆได้ดีขึ้นหลังจากเสีย 6 ประตูให้กับแมน ซิตี้…

เนลสัน : ใช่, ผมได้ยินเกี่ยวกับประตูต่างๆเมื่อสัปดาห์ก่อน! แต่ในการฝึกซ้อมของสัปดาห์นี้เราทำงานกันอย่างมากกับการเพรสซิ่งนับตั้งแต่แดนหน้าเพื่อแสดงให้พวกเขาเห็นถึงวิธีการเดียวที่จะทำมัน, หลังจากนั้นเมื่อมันมายังแผงหลังผมคิดว่าเรามีความรัดกุม และเราไม่ปล่อยให้ประตูใดๆที่เกิดจากความสะเพร่าเข้าไป, มีเพียงประตูเดียวที่เกิดขึ้นช่วงท้ายเกมเท่านั้น ดังนั้นนั่นคือบางสิ่งที่ต้องเรียนรู้จากมัน

พูดถึงประเภทของความท้าทายต่างๆที่ไบรท์ตันจัดมาให้เรา…

เนลสัน : เมื่อผมอยู่ทางฝั่งซ้าย ผมรู้สึกว่าพวกเขามาซ้อมกัน 2 คนได้ค่อนข้างดี, ดังนั้นมันจึงยากสำหรับผมกับการผ่านพวกเขาในสถานการณ์ตัวต่อตัว, เพราะเหตุนี้ผมจึงต้องตัดเข้าในตลอด และทันทีที่ผมทำมันผู้เล่นอีกคนมารออยู่แล้ว, ดังนั้นนั่นคือบางสิ่งที่เฟรดดี้พูดถึง และเขาเปลี่ยนแปลงมัน เขาจับบูกาโย่ไปเล่นทางซ้าย และเอาผมไปอยู่ทางขวา และเขาบอกบูกาโย่ให้ไปสุดเส้นเนื่องจากว่าเขามีความเร็วมากๆ และนั่นคือตำแหน่งที่ทำให้เกิดประตู, ดังนั้นมันดี!

พูดถึงความต้องการต่างๆในกลุ่มนักเตะของลุงเบิร์ก…

เนลสัน : เขามีความต้องการสูงมากๆ และเขายังเป็นโค้ชที่ยอดเยี่ยมด้วย ผมคิดว่าเขามีมาตรฐานสูงมากๆสำหรับกลุ่มผู้เล่นหนุ่มที่เรามี ผมคิดว่าเราสามารถจะดำเนินการเพื่อคว้าแชมป์ของเราในฤดูกาลนี้ได้อีกครั้งหากเราเล่นกันได้ดี และซ้อมกันอย่างหนัก

พูดถึงความอยากที่จะเก็บชัยชนะนัดแรกของพวกเขาในการเจอกับเวสต์แฮมวันศุกร์นี้…

เนลสัน : แน่นอน, ผมคิดว่าเราต้องนั่งลง และพูดคุยซึ่งกันและกันเป็นอย่างดี และดูว่าอะไรที่มันผิดพลาดไป, เพื่อที่ว่าทันทีที่วันศุกร์มาถึงเราสามารถจะแก้ไขัมัน และทำได้ดีเพื่อทีม

ที่มา : https://www.arsenal.com/news/nelson-how-weve-found-it-under-ljungberg-so-far

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.