Image

มิเกล อาร์เตต้า ยืนยันว่าอาร์เซน่อลไม่ได้รู้สึกถึงความกดดันครั้งใหม่เพื่อคว้าการไปเล่นฟุตบอลแชมเปี้ยนส์ลีก ฤดูกาลหน้า

เดอะ กันเนอร์สไม่ได้ถูกคาดว่าจะมีโอกาสของการผ่านเข้าไปเล่นผ่านทางพรีเมียร์ลีกแต่การแบนที่อาจเกิดขึ้นของแมนเชสเตอร์ ซิตี้ได้ให้โอกาสมากขึ้นกับพวกเขา

จากการตกรอบยูโรป้า ลีกด้วยฝีมือของโอลิมเปียกอส, เวลานี้พรีเมียร์ลีกคือหนทางเดียวเท่านั้นของอาร์เซน่อลในการเข้าไปยังการแข่งขันที่ดีที่สุดของยุโรป

เวลานี้อาร์เซน่อลมี 37 คะแนน และชัยชนะเหนือทางเวสต์แฮมจะทำให้พวกเขาตามหลังอันดับ 5 เหลือ 2 คะแนน และถึงแม้ว่าเกมลีกต่างๆของพวกเขา ณ ตอนนี้จะเพิ่มภาระมากขึ้น, แต่อาร์เตต้าไม่รู้สึกว่าการเรียกร้องที่เกิดขึ้นกับกลุ่มนักเตะของเขาจะเปลี่ยนแปลง

“ผมคิดว่าความกดดันนั้นมาจากช่วงเริ่มต้นฤดูกาลแต่เมื่อเราอยู่ในเดือนธันวาคมไม่มีใครพูดถึงแชมเปี้ยนส์ลีก” เขากล่าว

“มันเคยเป็นสิ่งที่เป็นไปไม่ได้ และตอนนี้ทุกๆคนพูดแบบ ‘เย่, เราต้องไปแชมเปี้ยนส์ลีก’ แน่นอนว่าในฐานะผู้เล่นอาร์เซน่อล, ในฐานะสโมสร, เราต้องต่อสู้เพื่อแชมเปี้ยนส์ลีกแต่เราต้องไปกันทีละเกม”

“เราเปลี่ยนแปลงหลายๆสิ่งในช่วง 2 เดือนที่ผ่านมา, จงไปกันทีละเกม, อย่างแรกเลยพยายามที่จะเอาชนะเวสต์แฮม และเราจะใกล้เคียงมากขึ้น นั่นคือทั้งหมดที่เราสามารถจะควบคุมได้เนื่องจาก ณ ตอนนี้มันไม่ได้อยู่ในมือของเรา มันอยู่ในมือของคู่แข่ง พวกเขาต้องพลาด และเราต้องชนะเกมต่างๆเพื่อที่จะมีโอกาส”

Image

มีอีก 11 เกมสำหรับอาร์เซน่อลเพื่อที่จะตัดสินชะตาของพวกเขาสำหรับฤดูกาลนี้ ในเกมเหล่านั้น, พวกเขาจะเล่นกับทีมต่างๆที่มีความทะเยอทะยานของการจบในตำแหน่งแชมเปี้ยนส์ลีกอย่างน้อย 5 ทีมดังนั้นการได้ 3 คะแนนจากทีมเหล่านั้นจะสำคัญมากๆ

แฟนๆอาร์เซน่อลจะหวังว่าความล้มเหลวช่วงท้ายฤดูกาล 2018/19 จะไม่เกิดขึ้นอีกแต่อาร์เตต้าแน่ใจว่าผู้เล่นทั้งหลายจะสามารถรับมือกับความกดดันได้ และพวกเขาจะมีการดำเนินการที่ดีไปด้วยกันถึงแม้ว่าการชนะ 3 เกมติดต่อกันพวกเขาจะเกิดขึ้นครั้งสุดท้ายเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ ปี 2019 ในการเจอกับฮัดเดอร์สฟิลด์ ทาวน์, เซาธ์แฮมป์ตัน และบอร์นมัธ

“ผู้เล่นทั้งหลายรับรู้ถึงการเรียกร้องของการเล่นให้กับสโมสรแห่งนี้ และหากเราไปไม่ถึงการแข่งขันฟุตบอลยุโรปรายการใดๆก็ตามแต่เรารู้ว่านั่นหมายถึงอะไรดังนั้นพวกเขาไม่ต้องการความกดดันใดๆมากไปกว่านี้ พวกเขารู้ถึงตำแหน่งที่พวกเขาอยู่อย่างแท้จริง” เขาพูดเสริม

“ความคงเส้นคงวาจะสำคัญอย่างแท้จริง หากคุณไม่สามารถจะมีประเภทของการดำเนินการน้ันในพรีเมียร์ลีกด้วยคุณภาพของทีมต่างๆที่มีส่วนร่วม, คุณจะไม่มีโอกาส และนั่นคือสิ่งที่เราต้องมองหา (ความคงเส้นคงวา) ทั้งนอกบ้าน และในบ้าน, ทุกๆ 3 วัน, โชว์ฟอร์ม, และฟอร์มการเล่นเหล่านั้นจะนำเอาผลการแข่งขันต่างๆมา”

นอกจากนี้เฮดโค้ชยังรู้สึกขอบคุณที่ความกดดันได้เปลี่ยนไปเป็นเกี่ยวกับการได้ไปเล่นฟุตบอลยุโรปมากกว่าการอยู่ใกล้ๆกับโซนตกชั้นในตอนที่เขารับงานในทีแรก

“ผมคิดว่าความท้าทายสำหรับผู้เล่นทั้งหลาย, เพียงแค่สวมเสื้อตัวนั้นมันก็มากพอแล้ว และผมไม่คิดว่าพวกเขาจะคิดถึงเป้าหมายของแชมเปี้ยนส์ลีกหรือยูโรป้า ลีกหรือโซนตกชั้นมากนักในตอนที่เราพูดถึงเรื่องนั้น, ตอนที่เราอาจจะตามหลังอยู่แค่ 4 คะแนน, ซึ่งผมเชื่อว่าเป็นความกดดันที่แย่กว่ามากเช่นกัน”

“พวกเขากำลังรับมือกับสถานการณ์ เราพยายามท่ีจะช่วยพวกเขาเพื่อให้เพียงแค่โฟกัสกับสิ่งที่พวกเขาต้องทำในสนามนั้น และที่เหลือจะตามมาโดยธรรมชาติ”

ที่มา : https://www.football.london/arsenal-fc/players/mikel-arteta-champions-league-message-17877721

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.