มิเกล อาร์เตต้า เชื่อว่าสุดท้ายแล้ว วิลเลี่ยน กำลังเริ่มที่จะแสดงให้เห็นว่าทำไมสโมสรจึงลงทุนอย่างมากกับอดีตปีกของเชลซี

อาร์เตต้ายอมรับว่าเดอะ กันเนอร์ส “กำลังคาดหวังสิ่งต่างๆมากกว่านี้” เมื่อทำการเซ็นสัญญากับผู้เล่นชาวบราซิลแบบไม่มีค่าตัวเมื่อช่วงหน้าร้อนที่ผ่านมา

วิลเลี่ยน, ซึ่งได้รับการรายงานข่าวว่าได้รับค่าเหนื่อย £200,000/สัปดาห์, ทำแอสซิสต์ในเกมยูโรป้า ลีกเมื่อกลางสัปดาห์กับเบนฟิก้า, การกระทำที่อาร์เตต้าคาดหวังถึงสิ่งดีๆนั่นสามารถจะเป็นช่วงเวลาซึ่งสร้างความมั่นใจให้กับผู้เล่นได้

“เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมาผมพอใจกับ วิลเลี่ยน จริงๆ” อาร์เตต้าบอกกับผู้สื่อข่าว “เขาคู่ควรกับการได้เครดิตบางอย่างจริงๆเนื่องจากวิธีการที่เขาฝึกซ้อมในทุกๆวัน และเขากำลังพยายาม”

“ในเกมต่างๆ ณ ตอนนี้คุณจะเห็นว่าเขากำลังเริ่มที่จะสร้างสิ่งที่เราคิดว่าเขาสามารถจะทำเพื่อทีมได้ดังนั้นทุกๆคนต้องยกระดับ และสร้างช่วงเวลาที่สำคัญๆในเกม, เนื่องจากผู้เล่นแดนหน้า ณ ตอนจบต้องเป็นผู้เล่นท้ังหลายที่ตัดสินเกมให้กับเรา

“เพื่อนร่วมทีมของเขาชอบเขา และเรากำลังคาดหวังสิ่งต่างๆจากเขามากกว่านี้นับตั้งแต่เขาย้ายเข้ามาแต่สำหรับหลากหลายเหตุผลเขาไม่ได้ค้นพบฟอร์มการเล่นที่ดีที่สุดของเขา”

“แต่หวังว่าฟอร์มการเล่นเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมาจะให้รากฐาน และความเชื่อกับเขาว่าเขาเป็นผู้เล่นคนสำคัญจริงๆ – เขาผู้เล่นที่ผมชอบจริงๆ และผมมีการทำงานอย่างมากเพื่อนำเขามา และหวังว่าเขาจะสามารถให้เราได้มากกว่านี้”

ที่มา : https://www.goal.com/en/news/arteta-willian-is-starting-to-show-why-arsenal-signed-him/1lboq1v1umgsa1ggca6ovpbznf

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.