มิเกล อาร์เตต้า มีความเคารพให้กับ โชเซ่ มูรินโญ่ เป็นอย่างมาก

เฮดโค้ชทั้ง 2 คนได้รับการแต่งตั้งที่สโมสรของพวกเขาช่วงกลางฤดูกาล, และพวกเขาจะเผชิญหน้ากันเองเป็นครั้งแรกในลอนดอนเหนือวันอาทิตย์นี้

และอาร์เตต้ากำลังคาดหวังว่าท็อตแน่ม ฮ็อตสเปอร์จะเล่นด้วยพลังที่พิเศษซึ่งเป็นเพราะมูรินโญ่

“พวกเขามีช่วงเวลาขึ้นๆลงๆบางอย่างแต่โดยรวมแล้วคุณสามารถจะเห็นสิ่งที่เขาต้องการจะนำมายังสโมสรได้อย่างชัดเจนเขาจัดการพลังงาน, โมเมนตัม และสร้างวัฒนธรรมที่แข็งแกร่งอย่างแท้จริงในทุกๆสโมสรฟุตบอล” เฮดโค้ชของเรากล่าว

“เขาจะทำให้แน่ใจว่าเขาจะชนะเช่นกัน และเขาผ่านการคว้าแชมป์ในทุกๆสโมสรที่เขาอยู่ แน่นอนว่าสถานการณ์ และช่วงเวลาตอนท่ีเขาเข้ามามีความแตกต่างกว่าการเริ่มต้นโปรเจคใหม่นับตั้งแต่ช่วงหน้าร้อน, แต่ผมแน่ใจว่าเขาจะประสบความสำเร็จเนื่องจากเขามักจะหาวิธีการที่ถูกต้องเพื่อทำมัน เขาจะต้องใช้เวลาซักหน่อยแต่ผมแน่ใจว่าเขาจะทำมันได้”

“เขามีความชัดเจนมากๆกับวิธีการเล่น และมีแนวทางที่ชัดเจนมากๆของวิธีการที่เขาจัดการเกมต่างๆ ผมคิดว่าคลีนชีทคือสิ่งสำคัญที่เขาต้องการจะทำ, แต่อย่าลืมว่าทีมต่างๆของเขามักจะทำประตูได้มากมาย และพวกเขาประสบความสำเร็จอย่างแท้จริง และเขาสามารถจะคว้าแชมป์ได้เนื่องจากสิ่งนั้น”

“ผมคิดว่าในช่วงเวลาระยะยาวพวกเขามีการบาดเจ็บมากมายดังนั้นเขาไม่มีโอกาสที่จะมีความคงเส้นคงวากับทีมของเขาและนั่นเป็นความเสียเปรียบอย่างมากที่พวกเขามี ผมรู้ว่าเขาทำมันได้ และผมรู้จักกับหลายๆคนที่ทำงานร่วมกับเขา และเขามักจะหาวิธีการที่จะประสบความสำเร็จ และผมแน่ใจว่าเขาจะทำมันอีกครั้ง”

“นั่นอาจจะเป็นหนึ่งในหลายๆเหตุผลที่พวกเขานำโชเซ่เข้ามา, เนื่องจากประสบการณ์ของเขาในการรับมือกับสถานการณ์ต่างๆเหล่านั้น และการมีพลังพิเศษนั้นเพื่อที่จะกลายเป็นทีมที่คว้าแชมป์”

ที่มา : https://www.arsenal.com/news/arteta-mourinho-gives-them-extra-edge

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.