ถึงแม้ว่าเราจะมีอุปสรรคมากมายขวางทางเรา, แต่ มิเกล อาร์เตต้า แน่ใจกว่าที่เคยเป็นมาว่าเรานั้นจะสามารถทำเป้าหมายต่างๆของเราในฤดูกาลนี้ให้สำเร็จได้

ความพ่ายแพ้ที่แมนเชสเตอร์ ซิตี้เมื่อวันพุธที่ผ่านมาทำให้เรายังคงอยู่ในอันดับ 9 แต่ด้วยการที่เกมพรีเมียร์ลีกยังคงเหลืออีก 9 นัดให้เล่น, เฮดโค้ชของเรามั่นใจว่าเราจะสามารถร่วมมือร่วมใจกันจบฤดูกาลได้อย่างแข็งแกร่ง

“ผมไม่สามารถจะปฏิเสธได้ว่ามีความท้าทายที่ใหญ่โตบางอย่างอยู่ระหว่างทางแต่ผมรู้สึกยินดีมากๆเช่นกัน” เขากล่าว “มันถือเป็นเกียรติที่ได้มาอยู่ในตำแหน่งที่ผมอยู่”

“ทุกๆการตัดสินใจที่ผมกำลังจะทำคือการปกป้องสโมสรในวิธีการท่ีดีที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้, แล้วหลังจากนั้นการมีผู้เล่นทั้งหลายพร้อมท่ีจะมีส่วนร่วม, การได้รับความเชื่อมั่นของพวกเขา, การมีพวกเขาหนุนหลังผมเพื่อที่จะเชื่อในสิ่งที่ผมกำลังพยายามจะทำ พวกเขาดูจะมีความเชื่อมั่นมากๆ”

“ณ ตอนนี้เรามีอุปสรรคมากมายมาขวางทางเรา เมื่อคืนที่ผ่านมาเรามีเพิ่มอีก 2-3 อย่างแต่ผมแน่ใจว่ากว่าที่เคยเป็นมา เรามีบางสิ่งที่ไม่เข้าทางเรา และนั่นคือเวลา ในฟุตบอล, เวลาเป็นสิ่งที่ยากกับการซื้อ และความอดทนมีความยากนิดหน่อยที่จะทำมัน แต่ผมมีความมั่นใจเนื่องจากผมได้เห็นมันกับตาของผมในแต่ละวัน, กระบวนการซึ่งต้องใช้เวลา และเวลา และเวลา”

“ณ ตอนนี้, พวกเขาดูเหมือนว่าพวกเขากำลังจะออกบินแต่เราต้องการเวลาซักหน่อยเนื่องจากหลายๆสิ่งที่เกิดขึ้น, มันมากกว่าที่เราคาดเอาไว้, ในกระบวนการนี้ ผมอยู่ท่ีนี่มา 5 เดือน เวลาในฟุตบอลมันยากที่จะซื้อ”

ที่มา : https://www.arsenal.com/news/why-arteta-now-more-convinced-ever

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.