ย้อนกลับไปในปี 1998, เธียร์รี่ อองรี ค้นพบว่าตัวเขาเองอยู่บนทางแยกในชีวิตการค้าแข้งฟุตบอลของเขา – การเล่นเป็นปีก และเล่นวิงแบ็คชั่วครั้งชั่วคราวให้กับยูเวนตุส

แต่โอกาสการพบกับ อาร์แซน เวนเกอร์ ได้เปลี่ยนแปลงประวัติศาสตร์, นำพาเขามาเซ็นสัญญากับเรา และกลายมาเป็นดาวซัลโวสูงสุดตลอดกาลของสโมสร

“2 ปีหลังจากอาร์แซนอำลาโมนาโกไป, เขามาชมเกมระหว่างยูเวนตุสกับอูดิเนเซ่ซึ่งผมได้ลงเล่นเกมดังกล่าว” อองรีเผยกับอาร์เซน่อลเพลย์เยอร์

“หลังเกม, ผมกำลังจะกลับปารีส และเขาอยู่บนเครื่องบินลำเดียวกัน เขาบอกผมว่าเขาอยู่ในเกมดังกล่าว เราแลกเปลี่ยนเบอร์โทรศัพท์กัน และเขาบอกผมว่าเขาไม่เข้าใจว่าทำไมผมถึงไปเล่นปีก ณ ตอนนั้น, ผมเล่นเป็นวิงแบ็คอย่างแท้จริง!”

“เขาบอกผมว่าผมกำลังจะเสียเวลาของผม และเขานั้นจดจำผมในฐานะผู้เล่นหมายเลข 9 เขาบอกว่ามันจะเป็นความยอดเยี่ยมหากเราจะสามารถจะพบกับเขาอีกครั้ง, และหลังจากนั้นคือประวัติศาสตร์”

“ผมรู้ว่าผมจะได้พบกับอาร์แซนอีกครั้ง, ดังนั้นเขามีอิทธิพลอย่างมากกับผลในการมายังอาร์เซน่อล หากเขาไม่อยู่ที่นั่น, ผมไม่รู้ว่า พาทริค วิเอร่า, เอ็มมานูเอล เปอตีต์ หรือ นิโกลาส์ อเนลก้า จะย้ายมายังสโมสรหรือไม่”

“อาร์แซนอยู่ที่นั่น, บวกกับการมีผู้เล่นฝรั่งเศสอยู่ที่นั่น พวกเขาบอกเราว่าลีกอังกฤษมีความยอดเยี่ยมมากเพียงใดตอนที่เราพบกันในทีมชาติเองก็เป็นปัจจัยเช่นกัน”

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.