Image

วิลเลี่ยน ผู้เล่นทีมชาติบราซิลได้เซ็นสัญญา 3 ปีเพื่อมาร่วมทีมเราก่อนจะเข้าสู่ฤดูกาล 2020/21

แนวรุกวัย 32 ปีรายนี้มีประสบการณ์อย่างมาก และลงเล่นระดับสโมสรไปกว่า 600 เกมในชีวิตการค้าแข้งฟุตบอลยาวนาวกว่า13 ฤดูกาล

วิลเลี่ยนเริ่มต้นที่โครินเธียนส์ สโมสรของลีกบราซิล, ก่อนจะย้ายไปร่วมทีมชัคห์ตาร์ โดเนตส์คในเดือนสิงหาคม ปี 2007 ช่วงเวลา 6 ปีของเขาที่นั่น, เขาคว้าแชมป์ยูเครน พรีเมียร์ลีก 4 สมัย และยูฟ่า คัพในปี 2009 หลังจากนั้น, เขาเซ็นสัญญาเล่นให้กับอันซิ มาคัชคาล่าในช่วงสั้นๆก่อนจะมายังเชลซี, ทำการคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก และลีก คัพในฤดูกาลท่ี 2 ของเขาที่อังกฤษ

ตลอดช่วงเวลา 7 ปีของเขาที่เชลซี, เขาคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก 2 สมัย, เอฟเอ คัพ 1 สมัย และยูโรป้า ลีก ในช่วงเวลานั้นเขาลงสนามทั้งสิ้น 339 นัด, ทำไป 63 ประตู และ 56 แอสซิสต์

“ผมเชื่อว่าเขาคือผู้เล่นที่สามารถจะสร้างความแตกต่างให้กับเราได้อย่างแท้จริง” มิเกล อาร์เตต้า กล่าว “เราทำการดูเขาในช่วง 2-3 เดือนที่ผ่านมา, เรามีความตั้งใจที่ชัดเจนในการเสริมตำแหน่งมิดฟิลด์ตัวรุก และตำแหน่งริมเส้น และเขาคือผู้เล่นที่จะให้ความสารพัดประโยชน์อย่างมากกับเรา, เขาสามารถจะเล่นใน 3 หรือ 4 ตำแหน่งที่แตกต่างได้ เขามีประสบการณ์ของทุกๆสิ่งในโลกฟุตบอลแต่เขายังมีความทะเยอทะยานในการมาที่นี่แล้วมีส่วนร่วมเพื่อจะนำสโมสรไปอยู่ตำแหน่งที่มันเคยอยู่ ผมประทับใจจริงๆกับทุกๆการพูดคุยที่ผมมีกับเขา และเขาต้องการที่จะมามากเพียงใด”

วิลเลี่ยนลงเล่นให้ทีมชาติบราซิลไปแล้ว 70 นัด และทำได้ 9 ประตู, ทำการประเดิมสนามนัดแรกเขาในระดับนานาชาติเมื่อปี2011 นับแต่นั้นมาเขาทำหน้าที่ให้กับประเทศของเขา ณ การแข่งขันฟุตบอลโลก 2014 และ 2018, โคปา อเมริกา 2015, โคปาอเมริกา เซนเตนาริโอ, และโคปา อเมริกา 2019 ตำแหน่งซึ่งเขาเป็นสมาชิกคนสำคัญของกลุ่มนักเตะที่ชูถ้วยแชมป์ในบ้านเกิด

เอดู ผู้อำนวยการด้านเทคนิคกล่าวว่า: “ผมรู้จักเขาเป็นอย่างดีมากๆ, รู้จักกันมานานมาแล้วเนื่องจากเรามีการทำงานด้วยกันให้กับทีมชาติบราซิล และแน่นอนว่าผมติดตามเขาเนื่องจากเขาเล่นให้อีกสโมสร เขามีคาแรคเตอร์ที่ยอดเยี่ยมมากๆในฐานะคนๆหนึ่ง, แน่นอนว่าในฐานะนักฟุตบอลคนนึง, คาแรคเตอร์ของเขา ผมแน่ใจ 100% ว่าทุกๆคนในห้องแต่งตัว, แฟนๆ, ตัวผมเอง และมิเกลจะสนุกกับการมีวิลเลี่ยนอยู่ในทีมของเรา

วิลเลี่ยนจะสวมเสื้อหมายเลข 12

ที่มา : https://www.arsenal.com/news/welcome-willian-brazil-forward-joins-arsenal

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.