Jack Wilshere has explained how the departure of big stars damaged Arsenal's ambition

แจ็ค วิลเชียร์ ได้อธิบายว่าทำไมการแยกทางของผู้เล่นบิ๊กเนมทั้งหลายจึงสร้างความเสียหายกับความทะเยอทะยานในระหว่างช่วงเวลาของเขาที่สโมสร

วิลเชียร์กลายมาเป็นผู้เล่นที่ทำได้อย่างโดดเด่นให้กับทีมชุดใหญ่ของอาร์เซน่อลเป็นครั้งแรกในฤดูกาล 2010/11, ฤดูกาลสุดท้ายซึ่งเดอะ กันเนอร์สมีลุ้นแชมป์ลีกอย่างแท้จริง

อย่างไรก็ตาม, เชสก์ ฟาเบรกาส อำลาทีมไปในช่วงหน้าร้อนดังกล่าว, สตาร์เพื่อนร่วมทีมอย่าง ซามีร์ นาสรี่ และ โรบิน ฟาน เพอร์ซี่ย์ ดำเนินการตามนั้นอย่างรวดเร็ว

เมื่อถูกถามว่าการออกจากทีมไปของฟาเบรกาสสร้างความเสียหายให้กับห้องแต่งตัวอาร์เซน่อลหรือไม่, วิลเชียร์บอกกับ Lockdown Tactics podcast: “ใช่มันส่งผล ผู้เล่นคนสำคัญๆอย่างโรบิน และนาสรี่กำลังถูกถามแบบว่า ‘ทำไมเขาจึงกำลังจะไป, เราคิดว่าเราน่าจะลุ้นแชมป์พรีเมียร์ลีก”

“ทำไมผู้เล่นที่ดีที่สุด และกัปตันของเราถึงออกจากทีมไป? หลังจากนั้นแน่นอนว่าคุณเห็นนาสรี่ไปซิตี้ และผมเข้ากันได้ดีมากๆกับซามีร์ และผมจำได้ว่ามีบทสนทนาร่วมกับเขา และเขาบอกว่าสิ่งที่ซิตี้กำลังสร้างขึ้นมา, มันยากที่จะไม่ต้องการเป็นส่วนหนึ่งของสิ่งนั้น”

“ผมสามารถจะเข้าใจได้ว่าทำไมเขาจึงพูดแบบนี้แต่ในเวลาเดียวกันมันสร้างความเจ็บปวดเนื่องจากเขาดีมากๆสำหรับเรา”

“เขากำลังจะเป็นหนึ่งในหลายๆเหตุผลว่าทำไมเราจึงดีขึ้น และเริ่มที่จะท้าทายทีมอื่นๆได้ ผมย้อนกลับไปคิดถึงฤดูกาลแรกอยู่เสมอ และเมื่อเราทำได้ใกล้เคียงมากๆเราคิดถึงสิ่งที่จะเกิดขึ้น”

“ถ้าเชสก์อยู่กับทีมต่อ, เราจะดึงดูดบิ๊กเนมกว่านี้เพื่อมีลุ้นในแชมเปี้ยนส์ลีก? แต่ปีแล้วปีเล่าผู้เล่นหลายๆคนย้ายออก”

“ผมเห็นมันมาตลอดเมื่อผมเป็นตัวจริงในช่วงแรกๆซึ่งความคาดหวังมีการตกลงไปหลังจากนั้น” วิลเชียร์พูดเสริม “จากฤดูกาลแรกที่เรามีลุ้นแชมป์พรีเมียร์ลีกไปสู่การลุ้นท็อปโฟร์หลังจากนั้นคือสิ่งที่เรากำลังออกไปทำ”

Cesc Fabregas (L), Samir Nasri (C) and Robin van Persie (R) left in the space of one year

ก่อนเข้าสู่ฤดูกาล 2012/13, อาร์เซน่อลพบกับอีกหนึ่งการสูญเสียครั้งใหญ่เกี่ยวกับการย้ายทีม, เนื่องด้วยฟาน เพอร์ซี่ย์ย้ายไปยังแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด, ทำให้เดอะ กันเนอร์สขาดคุณภาพทางด้านเกมรุ

พูดถึงการออกจากทีมไปของฟาน เพอร์ซี่ย์, วิลเชียร์พูดเสริมว่า: “โรบินตอนที่เขาออกจากทีมไปเขากำลังจะเข้าสู่ช่วงท้ายของสัญญาที่มีกับทีม และเขาเหลือเวลาในสัญญาอีกไม่กี่ปีเท่านั้นซึ่งเขาอาจจะได้ย้ายไปยังหนึ่งในสโมสรที่ใหญ่ที่สุดในโลกซึ่งมีความสามารถในคว้าแชมป์ลีกได้ และแน่นอนว่าผู้จัดการทีมคือส่วนสำคัญกับเรื่องนั้น”

“เขาได้พิสูจน์ว่ามันถูกต้องกับการที่เขานั้นดำเนินการเพื่อคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกในฤดูกาลถัดไป”

ช่วงเวลาของวิลเชียร์ที่เอมิเรตส์มาถึงตอนจบเมื่อสัญญาของเขาหมดลงในเดือนมิถุนายน ปี 2018, โดยมิดฟิลด์รายนี้ย้ายไปร่วมทีมเวสต์แฮมด้วยสัญญา 3 ปี เขาอำลาไปด้วยเหรียญรางวัลของการเป็นแชมป์เอฟเอ คัพ 2 สมัย

ที่มา : https://www.dailymail.co.uk/sport/football/article-8267287/Year-year-players-left-Jack-Wilshere-admits-big-departures-saw-Arsenals-expectations.htmlhttps://www.football.london/arsenal-fc/news/arsenal-transfers-nasri-fabregas-persie-18165630

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.