โลร็องต์ กอสเซียลนี่ มี 1 ปีที่ยาก, แต่เขาสนุกกับทุกๆวินาทีของมัน

มันเป็นเวลา 12 เดือนนับตั้งแต่กัปตันสโมสรของเราออกจากสนามว่านต๋า เมโทรโปลิตาโน่ด้วยการขึ้นเปลหามออกไป, ระหว่างความพ่ายแพ้เกมยูโรป้า ลีก รอบรองชนะเลิศให้กับแอตเลติโก มาดริด

 

กอสเซียลนี่ใช้เวลา 7 เดือนถัดมาพักรักษาตัวอยู่ข้างสนาม และเมื่อเขากลับมา, หลายๆสิ่งที่สโมสรทั้งใน และนอกสนามมีการเปลี่ยนแปลง

“12 เดือนที่ผ่านมาของผมที่อาร์เซน่อลเป็นความยอดเยี่ยมเนื่องจากผมต้องเริ่มต้นจากศูนย์ และผมต้องทำงานหนักเพื่อกลับมาอยู่ในระดับของผม” เขาเผยกับอาร์เซน่อลเพลย์เยอร์ “ในชีวิตของผม, ในอาชีพนักฟุตบอลของผมๆมองโลกในแง่ดีมากกว่า ผมจะสู้ไปจนกระทั่งจบเกมเพื่อสโมสรแห่งนี้, ดังเช่นที่ผมเคยทำเสมอมา”

 

“ผมเริ่มต้นตอนที่บอสอำลาสโมสร ผมจำหนึ่งวันก่อนการฝึกซ้อมได้, และเรามีจอในห้องแต่งตัว และมันระบุว่าเราจะมีการประชุมก่อนซ้อมไม่นาน อาร์แซน เวนเกอร์ บอกมันในวิธีการที่เรียบง่ายที่สุด, อย่างที่เขาทำมาตลอด”

“เขาบอกว่า, ‘มันคือปีสุดท้ายของผม และเราจะมีเวลาอยู่ด้วยกันอีก 2 เดือนเพื่อที่จะจบฤดูกาลให้ดี หลังจาก 2 เดือนเหล่านี้, ผมจะหยุดการทำงานกับอาร์เซน่อล’ ทุกๆคนช็อค และไม่มีคำพูดซึ่งจะออกมา ทุกๆคนโฟกัส และตื่นเต้นมากๆกับการจะให้บางสิ่งที่พิเศษกับอาร์เซน่อล และอาร์แซน”

“มันสำคัญกับการมีการอำลาให้กับโค้ช, กับเขาก็ด้วย เมื่อคุณอยู่ที่สโมสรเดิมมา 23 ปี, ผมคิดว่าคุณมีความทรงจำมากมาย หลังเกม, ตอนที่เขาพูดอำลา, ผมคิดว่าเขาจดจำทุกๆความทรงจำดีๆได้ ผมคิดว่าเขาสามารถจะภาคภูมิใจได้กับสิ่งที่เขาทำเพื่อสโมสรของเรา”

“ครั้งแรกที่ผมได้พบกับอูไน, มันคือที่สนามซ้อม” กอสเซียลนี่พูดเสริม “ตอนนั้นผมบาดเจ็บ และต้องมีการรักษาบางอย่าง, และเขาบอกผมว่าเขาอยากจะพบกับผม

“ผมคิดว่าเขามีคาแรคเตอร์ที่จะช่วยสโมสรแห่งนี้ให้กลับไปอยู่ในระดับที่ยอดเยี่ยม เขามาที่นี่ด้วยคุณภาพของเขา, พยายามที่จะช่วยเราในการพัฒนาทุกๆวัน, ในการเรียนรู้เกี่ยวกับระบบที่หลากหลายซึ่งเขาต้องการจะใช้กับแต่ละเกม, วิธีการที่เขาต้องการให้เราเพรสซิ่ง เราก้าวหน้ากันขึ้นมาก เขามาที่นี่ด้วยไอเดียต่างๆซึ่งสดใหม่ และเรามีความสุขกับมัน”

 

“อย่างแรกเลย, ทางด้านแทคติค, ผมคิดว่าเขาให้วิธีการแก้ปัญหาที่หลากหลายกับเราตอนที่เรามีบอล และตอนที่เราต้องป้องกัน, วิธีการที่เขาต้องการให้ขึ้นเกมของเขาจากแนวรับ เขาต้องการให้เราทำเกมด้วยคุณภาพของเรา, แต่เมื่อเราเสียบอล 10 วินาทีแรกคุณต้องแย่งบอลกลับมาให้เร็วที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ ทุกๆคนต้องมีส่วนร่วม และมันสำคัญกับการแสดงให้เห็นว่าเรานั้นสามารถจะเรียนรู้ได้มากกว่านี้,และทางด้านความแข็งแกร่งของร่างกายเราดีขึ้น”

“ผมคิดว่าเขาต้องการที่จะดำเนินการต่อไป เมื่อคุณมีไอเดียต่างๆของคุณ, คุณต้องเชื่อมั่นในมัน ฤดูกาลนี้เขาทำงานได้ดี และเราต้องดำเนินการอย่างนี้กันต่อไป เราต้องการเวลา แต่ผมคิดว่าฤดูกาลนี้ในสนามเราได้แสดงให้เห็นถึงคาแรคเตอร์บางอย่างที่ยอดเยี่ยม และเรามีหลายๆสิ่งที่ดี”

“เราอยากจะปรับปรุงการออกไปเยือนให้ดีขึ้นเนื่องจากในบ้านของเราคือป้อมปราการ มันสำคัญต่อเรามากๆกับการทำผลงานนอกเอมิเรตส์ให้ดีขึ้น เราต้องมีปรัชญาการทำงาน และความสม่ำเสมอแบบเดียวกันนี้สำหรับเกมเยือนของเรา”

ที่มา : https://www.arsenal.com/news/untold-story-koscielny-wenger-and-emery

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.