เรามีความยินดีที่จะประกาศว่าลียง และบาเยิร์น มิวนิคทีมหญิงจะเข้าร่วมกับเราเพื่อทำการแข่งขันเอมิเรตส์ คัพ วันที่ 28 กรกฎาคม

การแข่งขันที่มีการโฉมใหม่ในปีนี้จะเห็นทีมชายของเรา และอาร์เซน่อลทีมหญิงเผชิญหน้ากับคู่แข่งระดับโลก

โดยทีมแชมป์ลีก WSL ของ โจ มอนเตมูร์โร่ จะดวลกับบาเยิร์น มิวนิคซึ่งเข้ารอบรองชนะเลิศ ฟุตบอลแชมเปี้ยนส์ลีกเพื่อเริ่มต้นวันดังกล่าว, แข่งขันเวลา 18.30 น. ตามเวลาประเทศไทย

หลังจากนั้นทีมของ อูไน เอเมรี่ จะพบกับลียง ทีมจากลีกเอิง ฝรั่งเศสสำหรับเกมอุ่นเครื่องนัดเดียวเท่านั้นของพวกเขาที่เอมิเรตส์ สเตเดี้ยม, แข่งขันเวลา 21.15 น.

แฟนๆจะสามารถสนุกกับ 2 เกมได้, โดยตั๋ว 1 ใบได้สิทธิ์เข้าชมทั้ง 2 เกม

วิไน เวนเกตแชม กรรมการผู้จัดการกล่าวว่า: “เรามีความยินดีที่ได้เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันเอมิเรตส์ คัพซึ่งกลับมาอีกครั้งกับรูปแบบใหม่ในเดือนกรกฎาคมนี้ กองเชียร์จะมีโอกาสแรกสำหรับการดูทั้งทีมหญิงและทีมชายของเราลงเล่นที่เอมิเรตส์ สเตเดี้ยมในวันเดียวกันก่อนที่จะเริ่มต้นฤดูกาลใหม่

“เรารู้สึกตื่นเต้นกันเป็นพิเศษที่ตารางการจัดการแข่งขันอนุญาตให้เราทำให้ทีมหญิงซึ่งประสบความสำเร็จอย่างสูงของเราได้เป็นส่วนหนึ่งของงานนี้ เกมนี้จะเกิดขึ้นหลังจากฟุตบอลโลกในช่วงหน้าร้อนนี้การแข่งขันซึ่งผู้เล่นหลายๆคนของเราจะมีส่วนร่วม และจะเป็นอีกหนึ่งตัวบ่งชี้การเติบโตเกมการแข่งขันของผู้หญิง”

“สายการบินเอมิเรตส์เป็นสปอนเซอร์อันน่าภาคภูมิใจของเอมิเรตส์ คัพนับตั้งแต่ทัวร์นาเม้นต์หนแรกถูกจัดขึ้นเมื่อปี 2007 และมันเป็นความยอดเยี่ยมที่เอมิเรตส์ยังคงมีความรับผิดชอบของพวกเขาต่อสโมสรฟุตบอลอาร์เซน่อลมาอย่างยาวนานจากการสนับสนุนของพวกเขากับกิจกรรมต่างๆในช่วงปรี-ซีซั่นของเรา”

บูตรอส บูตรอส, รองประธานอาวุโส, ฝ่ายประสานงาน, การตลาด และการสร้างแบรนด์ของเอมิเรตส์พูดเสริมว่า: “เอมิเรตส์ คัพเป็นการจัดการแข่งขันที่น่าตื่นเต้นเสมอสำหรับการเป็นคู่หูทางธุรกิจมาอย่างยาวนาน และประสบความสำเร็จของเรากับสโมสรฟุตบอลอาร์เซน่อล, และเรากำลังตั้งตารอการแข่งขันที่จะกลับมาอีกครั้งในเดือนกรกฎาคมนี้ กับการที่ลียงจะมายังลอนดอนเพื่อเล่นกับอาร์เซน่อล และนอกจากนี้ด้วยการที่บาเยิร์นทีมหญิง และอาร์เซน่อลทีมหญิงจะเริ่มต้นการแข่งขันวันดังกล่าว, เอมิเรตส์มีความยินดีที่จะให้การสนับสนุนอีกหนึ่งการแข่งขันปรี-ซีซั่นที่ยอดเยี่ยมในปีนี้

จากการที่มีการประกาศไปแล้วก่อนหน้านี้, เดือนกรกฎาคมทีมชุดใหญ่จะลงเตะ 4 เกมในประเทศสหรัฐอเมริกาด้วยจากการที่มันเป็นส่วนหนึ่งในการเตรียมความพร้อมช่วงปรี-ซีซั่นของเรา โดยเราจะเข้าการแข่งขันอินเตอร์เนชั่นแนล แชมเปี้ยนส์ คัพ, ในเกมต่างๆกับบาเยิร์น มิวนิค, โรม่า และเรอัล มาดริดในลอส แองเจลิส, ชาร์ล็อตต์ และวอชิงตัน ดีซีตามลำดับ ซึ่งเกมเหล่านี้จะลงเตะหลังจากเกมอุ่นเครื่องในเดนเวอร์กับโคโลราโด้ ราปิดส์ ทีมแห่งเมเจอร์ลีก สหรัฐ

ที่มา : https://www.arsenal.com/news/opposition-teams-confirmed-emirates-cup

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.