Image

เอ็ดดี้ เอ็นเคเทียห์ เปิดเผยว่า อูไน เอเมรี่ พยายามที่จะให้เขาอยู่กับอาร์เซน่อลต่อไปในฤดูกาลนี้ก่อนที่ท้ายที่สุดแล้วเขาจะย้ายไปเล่นให้ลีดส์แบบยืมตัว

กองหน้าชาวอังกฤษซึ่งได้รับการประเมินค่าสูงรายนี้ที่เวลานี้อยู่ในการยืมตัวยาว 1 ฤดูกาลที่เอลแลนด์ โร้ดเริ่มต้นได้อย่างยอดเยี่ยม – ทำไปแล้ว 3 ประตูใน 5 เกมสำหรับการแข่งขันทุกๆรายการ

เอ็นเคเทียห์สร้างความประทับใจให้กับเดอะ กันเนอร์สในการปรี-ซีซั่น และเตรียมที่จะเป็นแบ็คอัพให้กับสตาร์กองหน้าอย่าง ปิแอร์-เอเมริค โอบาเมย็อง และ อเล็กซองเดร ลากาแซตต์

อย่างไรก็ตาม, เอ็นเคเทียห์ – ซึ่งเปิดเผยว่าเขามีทางเลือกมายมายจากเยอรมนี – ตัดสินใจไปร่วมทีมลีดส์เพื่อได้เวลาลงสนามมากขึ้น และเพื่อเพิ่มโอกาสต่างๆของเขาในการต่อสู้สำหรับตำแหน่งตัวจริงที่เอมิเรตส์ สเตเดี้ยมในฤดูกาลหน้า

ผู้เล่นวัย 20 ปีกล่าวว่า: “ผู้จัดการทีมต้องการให้ผมอยู่กับทีมต่อไปดังนั้นสำหรับผมแล้วมันเป็นการเพิ่มความมั่นใจอย่างแท้จริงที่เขามีผมอยู่ในแผน แต่ผมรู้สึกว่ามันเป็นย่างก้าวที่ดีสำหรัยผมกับการมายังลีดส์”

“ผมหวังว่ามันจะเป็นปีที่ดีซึ่งสามารถจะเป็นประโยชน์กับผมในการกลับไปยังอาร์เซน่อลสำหรับการต่อสู้เพื่อตำแหน่งนะ”

“มีตัวเลือกอยู่มากมาย, สำหรับผมมีตัวเลือกที่จะไปยังเยอรมนีแต่ผม, ครอบครัวของผม และสโมสรตัดสินใจว่าลีดส์เป็นตำแหน่งที่ดีที่สุด”

เอ็นเคเทียห์มีสตาร์ชุดปัจจุบันอยู่ที่อาร์เซน่อลมากมายให้เรียนรู้จากการที่เขายังคงดำเนินการพัฒนาตัวเขาอย่างต่อเนื่องแต่มีอยู่หนึ่งคนซึ่งช่วยเขามากกว่าคนอื่นๆเป็นพิเศษ

และนั่นคือ เอียน ไรท์ ตำนานอาร์เซน่อล, ซึ่งทำไปถึง 185 ประตูให้กับสโมสรระหว่างปี 1991-1998

เอ็นเคเทียห์, ซึ่งทำไป 2 ประตูเมื่อคืนวันศุกร์จากการที่อังกฤษชุดยู21 บุกชนะตุรกี 3-2, พูดเสริมว่า: “เขายอดเยึ่ยม เขาเป็นคนที่ให้คำปรึกษาเล็กๆน้อยๆ เขาส่งข้อความหาผม, สอบถามผมว่าผมเป็นยังไงบ้าง, ผมกำลังมองหาการทำให้ดีขึ้นกับลีดส์อย่างไร”

“เขาให้คำแนะนำกับผม และผมพยายามท่ีจะเรียนรู้จากเขาอยู่เสมอเนื่องจากเขามีชีวิตการค้าแข้งฟุตบอลที่ยอดเยี่ยม ผมรู้สึกขอบคุณเขาอย่างแท้จริง”

“มันคือฝันที่กลายเป็นจริงกับการมีหนึ่งในฮีโร่ของคุณทำการพูดคุยกับคุณ เขาเป็นคนที่เจ๋ง และถ่อมตัวอย่างมากกับชีวิตนักฟุตบอลที่เขามี”

ที่มา : https://www.dailymail.co.uk/sport/football/article-7438371/amp/Arsenals-Eddie-Nketiah-reveals-opted-Leeds-loan-order-enhance-chances.html?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.