มิเกล อาร์เตต้า ไม่พยายามที่จะหลบซ่อนความจริงที่ว่าเขาเรียกร้องจากกลุ่มนักเตะของเขามากๆ

นิโกลัส เปเป้ คือหนึ่งในผู้เล่นคนน้ันซึ่งเฮดโค้ชของเราอยากจะเห็นอะไรมากกว่านี้ – และเขาเชื่อว่าผู้เล่นชาวไอวอรี่ โคสต์จะแสดงออกทุกๆความสามารถเพื่อกลายมาเป็นความอันตรายทางด้านเกมรุกอย่างมากได้

“มันชัดเจนว่าความคงเส้นคงวาของเปเป้ไม่ได้อยู่ในระดับที่เขาสามารถจะสร้างได้, เขาคือคนแรกที่ยอมรับสิ่งนั้น, นั่นคือสิ่งที่ผมกำลังจะเรียกร้องจากผู้เล่นในระดับของเขา, กับศักยภาพของเขา” อาร์เตต้ากล่าว

“เขาต้องทำการสร้างทุกๆ 3 วัน ณ ระดับที่เขาสามารถจะทำได้ เขาต้องเป็นผู้เล่นที่สร้างความแตกต่าง, นั่นคือความอันตราย, สร้างความกังวลให้เกิดกับคู่แข่ง และให้ความอันตรายอย่างมากในพื้นที่สุดท้ายกับเรา และความขยันของเขาต้องมาเก่ียวข้องกับฟอร์มการเล่นอย่างนั้นด้วย”

“เขารู้สิ่งนั้น เขาเป็นเด็กที่ยอดเยี่ยมมาก, เขากำลังพยายามอย่างหนักจริงๆ และคุณต้องให้ความเคารพความสามารถในการโชว์ฟอร์ม, วิธีการที่เขามีการปรับตัวสำหรับปีแรกด้วย มีหลายๆสิ่งเกิดขึ้นกับเขา และเราต้องเข้าใจเรื่องนั้น และเขามีความตั้งใจ และผมแน่ใจว่าเราจะเอาสิ่งที่ดีที่สุดของเขาออกมา, ผมแน่ใจในสิ่งนั้น”

“การที่มันจะใช้ช่วงเวลาอันรวดเร็วเหล่านั้นเพื่อไปสู่โหมดของความสม่ำเสมอ และสิ่งนั้นสำหรับผู้เล่นสร้างสรรค์ตรงริมเส้นในการทำมันคืองานที่ใหญ่ดังนั้นทุกๆรายละเอียดต้องถูกต้องเนื่องจากมันจะสร้างความแตกต่างอย่างมาก และความแข็งแกร่งทางด้านจิตใจของเขาก็ด้วย”

“ทัศนคติของเขาต้องเป็นแบบนั้นตลอดเวลา เขาต้องชนะเกมเพื่อทีม และเขาคือหนึ่งในผู้เล่นทั้งหลายที่เรามีในกลุ่มนักเตะซึ่งต้องทำมัน และคว้ารับผิดชอบนั้น”

ที่มา : https://www.arsenal.com/news/pepe-has-generate-fear-our-opponents

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.