ณ ตอนนี้ รีสส์ เนลสัน กำลังทำได้อย่างยอดเยี่ยม

ปัจจุบันเขากำลังใช้เวลาฤดูกาล 2018/19 แบบยืมตัวกับฮอฟเฟ่นไฮม์, โดยแข้งวัยรุ่นรายนี้ของเรามีค่าเฉลี่ยทำประตูได้ทุกๆ 64 นาทีในบุนเดสลีกา – และเขาเป็นผู้เล่นหน้าใหม่ของลีกประจำเดือนตุลาคมด้วย

โดย แพร์ แมร์เตอซัคเกอร์ มีบทบาทสำคัญกับการตัดสินใจของเนลสันในการย้ายมายังเยอรมนี, และผู้อำนวยการศูนย์เยาวชนของเราบอกว่าผู้เล่นวัย 19 ปีกำลังสร้างตัวอย่างที่ดีให้กับแข้งดาวรุ่งความสามารถสูงของเราให้เจริญรอยตาม

“มันคือการตัดสินใจที่ดีที่สุดสำหรับเขากับการไปที่นั่น” แมร์เตอซัคเกอร์เผยเอาไว้ในสมุดโปรแกรมการแข่งขัน “เมื่อคุณเปรียบเทียบบุนเดสลีกากับพรีเมียร์ลีก, มีหลายๆสิ่งที่คล้ายคลึงกัน แต่ก็มีหลายๆสิ่งที่แตกต่างกัน”

“ณ ตอนนี้บุนเดสลีกาเหมาะกับเขา, และเขาไปยังสโมสรซึ่งคุ้นเคยกับการนำผู้เล่นดาวรุ่งมาใช้, ให้การฝึกฝน และให้โอกาสกับพวกเขาในทีมชุดใหญ่ของพวกเขา เขามีโค้ชหนุ่มซึ่งจะคอยสอนเขา และให้ความเข้าใจกับเขา”

“รีสส์กำลังออกจากพื้นที่ที่เขารู้สึกสบายใจซึ่งเขาอยู่ที่อาร์เซน่อล, ดังนั้นระบบยืมตัวควรจะทำงานได้อย่างยอดเยี่ยมสำหรับเรา บางสโมสรในบุนเดสลีกามีความน่าสนใจมากๆสำหรับเรา และวิธีการที่เขาสามารถจะสร้างความแตกต่างที่ฮอฟเฟ่นไฮม์ได้คือการเริ่มต้นบนม้านั่งสำรองแต่หลังจากนั้นทำประตูได้โดยทันที ด้วยวิธีการทำประตูเหล่านั้น, เขาได้รับความเชื่อมั่นจากโค้ช, จากแฟนๆ, ด้วยการเรียนรู้ภาษาเยอรมันบางคำ และกำลังได้รับสิทธิ์ให้เป็นตัวจริง และสร้างความแตกต่าง”

“ผมคิดว่าเขาทำงานได้อย่างยอดเยี่ยม แต่ทั้งหมดนั้นเกิดขึ้นเพราะเขาต้องการที่จะไป เขามีโอกาสที่ดีมากๆ แต่คุณต้องการคว้าโอกาสเหล่านี้ให้ได้ และทำให้แน่ใจว่าคุณเรียนรู้จากช่วงเวลาเหล่านี้ การเป็นผู้เล่นทีมชุดใหญ่แทนที่จะอยู่ระหว่างทีมชุดยู23 กับทีมชุดใหญ่, นี่คือบางสิ่งที่แตกต่าง”

“มันยากกับการจัดการ และผมพอใจจริงๆ และรู้สึกยินดีที่ตอนนี้มันเวิร์กสำหรับเขา เรามีผู้เล่นคนอื่นๆที่เราต้องคิดเกี่ยวกับพวกเขาอย่างแท้จริง อะไรคือเส้นทางที่ดีที่สุดของพวกเขาในการไปสู่การสร้างความแตกต่างให้ทีมชุดใหญ่ของเรา? มีหลากหลายวิธี, มีหลายความท้าทายเลย”

“สิ่งเหล่านั้นเป็นเฉพาะคนไป แต่ผมรู้สึกว่า ณ ตอนนี้เราอยู่ในตำแหน่งที่ดี และสถานการณ์เหล่านั้นแสดงให้เราเห็นว่าการยืมตัวสามารถทำให้ผู้เล่นสร้างความแตกต่างได้มากเพียงใด เราต้องเลือกมันอย่างชาญฉลาด”

ที่มา : https://www.arsenal.com/news/nelson-out-his-comfort-zone-germany

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.