อาร์เซน่อล

ปืนใหญ่ไม่ชนะในลีกมา 3 เกมติดต่อกันแล้ว โดยล่าสุดทำได้เพียงบุกเสมอ เวสต์แฮม แบบไร้สกอร์ โดยที่รูปเกมไม่ได้ดีกว่าเลย

อาร์แซน เวนเกอร์ กุนซือเมืองน้ำหอมจะไม่สามารถใช้งาน อารอน แรมซี่ย์ ที่ต้องพักราว 3 วีกจากอาการบาดเจ็บเอ็นหลังหัวเข่า เช่นเดียวกับ ธีโอ วัลค็อตต์ ซึ่งชวดแน่นอน ส่วน ซานติ กาซอร์ล่า นั้นพักยาว

อย่างไรก็ตาม ชโคดราน มุสตาฟี่ ที่เจ็บต้นขาอาจฟิตพร้อมเป็นตัวเลือกในนัดนี้ ด้าน เซอัด โคลาซินัช และ อเล็กซองด์ ลากาแซ็ตต์ ซึ่งได้พักในช่วงกลางสัปดาห์น่าจะกลับมาออกสตาร์ทเป็นตัวจริงอีกครั้ง

นิวคาสเซิ่ล

สาลิกาดงฟอร์มย่ำแย่มาก 8 นัดหลังสุดไม่ชนะเลย แถมแพ้ไปถึง 7 เกมด้วยกัน เมื่อกลางสัปดาห์ที่ผ่านมาก็พังคารังให้กับ เอฟเวอร์ตัน 0-1

ราฟาเอล เบนิเตซ กุนซือสแปนิชกำลังสถานการณ์หลังพิงฝาเลยทีเดียว โดยนัดนี้จะต้องเสีย จอนโจ เชลวี่ย์ ที่โดนไล่ออกในเกมก่อนจะติดโทษแบน คาดว่า ไอแซ็ค เฮย์เด้น อดีตแข้งปืนใหญ่จะลงเสียบแทน

ในรายของ อเล็กซานดาร์ มิโตรวิช มีอาการเจ็บหลังลงเล่นไม่ได้ แต่ พอล ดัมเม็ตต์ ซึ่งหายหน้าไปนานฟิตกลับมาเป็นตัวเลือกได้อีกครั้ง

 

   11 ตัวจริงตามคาด

 อาร์เซน่อล (3-4-2-1) : ปีเตอร์ เช็ก – โลร็องต์ กอสซิแอลนี่, ชโคดราน มุสตาฟี่, นาโช่ มอนเรอัล – เอ็คตอร์ เบเยริน, แจ็ค วิลเชียร์, กรานิต ชาคา, เซอัด โคลาซินัช – เมซุต โอซิล, อเล็กซิส ซานเชซ – อเล็กซองด์ ลากาแซ็ตต์

นิวคาสเซิ่ล (4-2-3-1) : คาร์ล ดาร์โลว์ – ดีอันเดร เยดลิน, จามาล ลาสเซลล์ส, ฟลอริย็อง เลอเฌิน, ฆาบี มานกีโย่ – มิเกล เมริโน่, ไอแซ็ค เฮย์เด้น – แม็ตต์ ริทชี่, อโยเซ่ เปเรซ, คริสเตียน อัตซู – โฆเซลู

ผู้ตัดสิน : สจ๊วร์ต แอ็ตเวลล์

ผลงาน อาเซนอล 5 นัดล่าสุด
14/12/2017 เวสต์แฮม 0 : 0 อาเซนอล
10/12/2017 เซาแธมป์ตัน 1 : 1 อาเซนอล
08/12/2017 อาเซนอล 6 : 0 บาเต้ โบริซอฟ
03/12/2017 อาเซนอล 1 : 3 แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด
30/11/2017 อาเซนอล 5 : 0 ฮัดเดอร์ฟิลด์
ผลงาน Newcastle 5 นัดล่าสุด
14/12/2017 Newcastle 0 : 1 เอฟเวอร์ตัน
10/12/2017 Newcastle 2 : 3 เลสเตอร์ ซิตี้
02/12/2017 เชลซี 3 : 1 Newcastle
29/11/2017 เวสต์บรอม 2 : 2 Newcastle
25/11/2017 Newcastle 0 : 3 วัตฟอร์ด
สถิติการพบกัน อาเซนอล – Newcastle
02/01/2016 อาเซนอล 1 : 0 Newcastle
29/08/2015 Newcastle 0 : 1 อาเซนอล
21/03/2015 Newcastle 1 : 2 อาเซนอล
14/12/2014 อาเซนอล 4 : 1 Newcastle
29/04/2014 อาเซนอล 3 : 0 Newcastle

ตารางคะแนน

No. Name W D L HOME AWAY GD PTS
W D L W D L
1.  แมนเชสเตอร์ ซิตี้ 16 1 0 7 1 0 9 0 0 41 49
2.  แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด 12 2 3 8 0 1 4 2 2 26 38
3.  เชลซี 11 2 4 5 1 2 6 1 2 17 35
4.  ท็อตแนม ฮ็อตสเปอร์ส 9 4 4 5 3 1 4 1 3 16 31
5.  ลิเวอร์พูล 8 7 2 4 5 0 4 2 2 14 31
6.  เบิร์นลี่ย์ 9 4 4 5 2 2 4 2 2 4 31
7.  อาเซนอล 9 3 5 7 0 1 2 3 4 10 30
8.  เลสเตอร์ ซิตี้ 7 5 5 4 1 3 3 4 2 4 26
9.  วัตฟอร์ด 6 4 7 2 3 3 4 1 4 -3 22
10.  เอฟเวอร์ตัน 6 4 7 5 0 3 1 4 4 -8 22
11.  เซาแธมป์ตัน 4 6 7 3 3 4 1 3 3 -6 18
12.  ฮัดเดอร์ฟิลด์ 5 3 9 4 2 3 1 1 6 -17 18
13.  ไบรท์ตัน 4 5 8 2 4 2 2 1 6 -9 17
14.  บอร์มัธ 4 4 9 2 2 4 2 2 5 -5 16
15.  Stoke 4 4 9 3 2 3 1 2 6 -17 16
16.  Newcastle 4 3 10 3 1 5 1 2 5 -10 15
17.  เวสต์บรอม 2 8 7 1 5 2 1 3 5 -10 14
18.  คริสตัล พาเลซ 3 5 9 3 3 3 0 2 6 -16 14
19.  เวสต์แฮม 3 5 9 3 2 3 0 3 6 -18 14
20.  สวอนซี 3 3 11 2 1 6 1 2 5 -13 12

    อาร์เซน่อล ฟอร์มดิ่งอย่างมาก แต่เกมนี้ได้กลับมาเฝ้ารังอีกครั้ง ซึ่งผลงานที่นี่โดยรวมของพวกเขาแข็งแกร่งมาก ยิ่งชั่วโมงนี้ นิวคาสเซิ่ล ไม่มีสภาพด้วย มองว่าเจ้าถิ่นจะคืนฟอร์มเก่งเดินหน้าเอาชนะแบบขาดลอยได้เลย

 ผลที่คาด

อาร์เซน่อล ชนะ นิวคาสเซิ่ล 3-0

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.