อูไน เอเมรี่ ประทับใจอย่างมากกับการมีส่วนร่วมของ มัตเตโอ กูเอนดูซี่ นับตั้งแต่การเข้ามาของเขาเมื่อช่วงหน้าร้อนที่ผ่านมา

ผู้เล่นวัย 19 ปีรายนี้ย้ายจากลอริยองต์มาอยู่กับเรา และหนึ่งในการตัดสินใจแรกๆที่เขาทำหลังจากเซ็นสัญญากับสโมสรได้สร้างความประทับใจให้กับเฮดโค้ชของเรา

“ความประทับใจแรกของเขาดีมากๆ” เอเมรี่อธิบาย “นับตั้งแต่สัปดาห์แรกๆในช่วงปรี-ซีซั่นตอนที่เขาเข้ามาที่นี่ และเริ่มต้นฝึกซ้อม”

“ยกตัวอย่างเช่น, เขาได้ทำการตัดสินใจครั้งใหญ่มากๆเนื่องจากในช่วงปรี-ซีซั่นเขาตัดสินใจว่าเขาจะไม่เล่นให้กับทีมชาติของเขาในช่วงหน้าร้อนเนื่องจากเขาต้องการที่จะยังคงอยู่ และทำงานร่วมกับเรา”

“เขาต้องการที่จะแสดงให้เห็นถึงความสามารถของเขาในช่วงปรี-ซีซั่น – มันสำคัญมากๆ – และในปรี-ซีซั่นเขาได้รับโอกาสให้ลงเล่นหลายนาทีใน 11 ตัวจริงเนื่องจากเขาเล่นได้ดีมากๆ และการปรับตัวของเขาทำได้อย่างเร็วมากๆ และตอนนี้, พัฒนาการความก้าวหน้าของเขาดีมากๆ”

“เขาต้องทำงานในทุกๆวันด้วยความทะเยอทะยานอย่างที่เขากำลังทำอยู่ ณ ตอนนี้ ทุกๆการฝึกซ้อม, ทุกๆเกม, เขาแสดงให้เราเห็นถึงความทะเยอทะยาน และแรงขับเคลื่อนของเขาเพื่อที่จะเป็นผู้เล่นคนสำคัญ แต่มันคือสปิริตแบบเดียวกันสำหรับผู้เล่นทุกๆคน”

“อาชีพของพวกเขามันสั้นมากๆ และพวกเขาต้องใช้ทุกๆแรงผลักดัน และทุกๆความทะเยอทะยานเพื่อที่จะมีชีวิตการค้าแข้งฟุตบอลที่ดีที่สุด, เพื่อคว้าแชมป์ต่างๆ และเพื่อที่จะได้รับเงินสำหรับครอบครัวของเขา และสำหรับอนาคตของเขา”

“ผมคิดว่ามัตเตโอกำลังแสดงให้เราเห็นสิ่งนั้น”

ที่มา : https://www.arsenal.com/news/how-guendouzi-can-make-it-very-top

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.